6 Tháng Sáu, 2023

Jaap Stam đáp lại Erik ten Hag khi anh ấy đưa ra lời đề nghị huấn luyện mới của Man Utd

Cựu hậu vệ của Manchester United, Jaap Stam, rất muốn làm việc ở bóng đá Anh một lần nữa mặc dù không ai liên hệ với anh ấy về vai trò huấn luyện trong đội ngũ của Erik ten Hag

Jaap Stam thừa nhận anh không được liên hệ về việc đảm nhận vai trò huấn luyện tại Manchester United vào mùa hè này – nhưng khẳng định anh “luôn sẵn lòng” giúp đỡ câu lạc bộ cũ của mình.

Cầu thủ người Hà Lan đã bày tỏ sự hào hứng muốn gia nhập đội ngũ của Erik ten Hag vào đầu năm nay trong một động thái có thể đưa anh trở lại Old Trafford sau 21 năm xa cách. Stam đã có 127 lần ra sân cho Quỷ đỏ từ năm 1998 đến 2001, giúp họ giành được 5 danh hiệu lớn bao gồm cú ăn ba châu lục là Champions League, Premier League và FA Cup.

Anh ấy được coi là một trong những trung vệ xuất sắc nhất của câu lạc bộ và tin rằng chuyên môn phòng ngự của anh ấy sẽ là sự bổ sung quý giá cho đội hậu vệ của Ten Hag. Stam bắt đầu sự nghiệp huấn luyện và quản lý kể từ khi treo giày, phụ trách Reading, PEC Zwolle, Feyenoord và FC Cincinnati.

Người đàn ông 50 tuổi đang tìm kiếm một vai trò mới sau khi Cincinnati sa thải anh ta vào tháng 9 năm ngoái, nhưng không có cuộc gọi từ những người đứng đầu Old Trafford sau khi anh ta đề nghị bản thân với United. “Tôi chưa bao giờ nói chuyện với United – không ai gọi điện cho tôi về bất cứ điều gì”, Stam nói với bet365.

“Nhưng đó cũng là cách nó diễn ra trong bóng đá.

“Nhưng, như tôi đã nói trước đây, United là một câu lạc bộ mà tôi yêu thích. Tôi đã trưởng thành ở đó với tư cách là một cá nhân. Với tư cách là một cầu thủ, điều đó khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn, điều đó khiến tôi trở thành hiện tại trong sự nghiệp. Tôi đã làm nên lịch sử với câu lạc bộ đó , điều này rất tích cực, vì vậy nếu họ cần tôi hoặc nếu tôi có thể giúp đỡ họ, tôi luôn sẵn lòng làm như vậy. ”

Cùng với việc cung cấp sự phục vụ của mình cho United, Stam đã nói chuyện anh ấy muốn làm huấn luyện viên ở Vương quốc Anh một lần nữa, bốn năm kể từ khi anh ấy rời Reading sau hai năm làm việc. “Tôi rất thích làm việc ở Vương quốc Anh, vì những ngày tháng tôi chơi và làm việc tại Reading với tư cách là người quản lý,” anh nói thêm.

“Tôi muốn làm việc trong một trong những cuộc thi của bạn ở một trong những giải đấu ở Vương quốc Anh. Quay trở lại công việc quản lý? Cuối cùng thì tôi cũng muốn làm điều đó, nhưng nó cũng cần phải phù hợp.”

United là một trong nhiều câu lạc bộ khổng lồ ở châu Âu mà Stam đại diện trong sự nghiệp thi đấu nổi tiếng của anh ấy. Anh cũng chơi cho PSV Eindhoven, Lazio, AC Milan và Ajax, giành được nhiều danh hiệu trong suốt thời gian thi đấu tại quê hương Hà Lan và Ý.