3 Tháng Sáu, 2023

Harry Maguire bị la ó không thể chấp nhận được tại Old Trafford

Bị la ó ở Old Trafford làm thế nào để đội trưởng Manchester United, Harry Maguire có thể lấy lại trái tim và khối óc của người hâm mộ câu lạc bộ và đất nước?

Maguire chơi ổn định ở nửa đầu mùa giải, nhưng sau Covid-19, anh không giữ được phong độ và thường mắc sai lầm.

Mọi cầu thủ đều đánh mất phong độ vào thời điểm này hay thời điểm khác trong sự nghiệp của họ, và như huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate, rất muốn chỉ ra sau chiến thắng 3-0 của Anh trước Bờ Biển Ngà đêm qua, chắc chắn nhiệm vụ của người hâm mộ là phải đứng sau người đàn ông của họ. hơn là đóng đinh vào quan tài của mình.

Không có gì đáng tiếc cho những tiếng la ó, hoặc sự cổ vũ mỉa mai vang lên khắp Old Trafford vào đầu tháng này khi Maguire bị thay ra trong trận thua 0-1 trên sân nhà trước Atletico Madrid khiến Man United bị loại khỏi Champions League.

Tuy nhiên, nó có thể được giải thích.
Theo một cách nào đó, bạn có thể tranh luận rằng những lời la ó không quá nhiều đối với Maguire mà đối với những người quản lý tiếp tục chọn anh ta, bất kể điều gì. Nó có vẻ không công bằng.

Marcus Rashford, chẳng hạn, cũng đã đấu tranh về phong độ trong 12 tháng qua nhưng bạn có thể tranh luận rằng anh ấy không phải là trách nhiệm của Maguire. Tuy nhiên, anh ấy đã bị Ralf Rangnick loại ở United và Gareth Southgate cho đội tuyển Anh.

Hãy công bằng với Harry Maguire

Tại United, Maguire thậm chí còn không bị tước băng đội trưởng, bất chấp sự thiếu thống nhất và gắn kết của cả đội, những rạn nứt trong phòng thay đồ và những chuyện vụn vặt và thường xuyên, hoàn toàn bối rối và buông xuôi trên sân.

Trong bối cảnh đó, Maguire phải là đội trưởng tệ nhất trong lịch sử Manchester United. Anh ấy đơn giản không phải là nhân vật thích hợp để dẫn dắt đội bóng và người ta tin rằng anh ấy vẫn ở vị trí đó bất chấp sự hiện diện của những thủ lĩnh tài năng như Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes.

Điều này không có trên Maguire, nó nằm ở những người quản lý.

Đối với danh sách những sai lầm mà anh ấy đã phạm phải cả mùa này và mùa trước, bốn người quản lý – Ole Gunnar Solskjaer, Michael Carrick và Rangnick ở United và Southgate ở Anh – đã sát cánh bên anh ấy, hết lần này đến lần khác.

Solskjaer không những không bao giờ đánh rơi cầu thủ 29 tuổi, mà còn chơi anh ấy trong từng phút trong mỗi trận đấu, như thể anh ấy là tháp sức mạnh mà cả đội nên xây dựng.

Một số người cho rằng kỳ vọng quá nhiều vào Maguire do mức giá 80 triệu bảng của anh ấy, nhưng những người khác cho rằng có lẽ mức giá đó là thứ đang cứu anh ta. United có thể tin rằng miễn là anh ấy là đội trưởng và là người bắt đầu đội một, giá trị của anh ấy sẽ được bảo vệ nhiều hơn nếu anh ấy đang mòn mỏi trong đội dự bị cùng với Phil Jones. Giá trị bán lại của anh ấy sau đó là bao nhiêu?

Dù lý do là gì, Maguire dường như gần như không thể chạm tới. Hành vi kinh khủng của anh ta trong kỳ nghỉ ở Mykonos, nơi anh ta bị kết tội hành hung và cố gắng hối lộ một sĩ quan cảnh sát, đã bị cả United và Southgate quét sạch.

Maguire hành hung các sĩ quan cảnh sát. Anh ta đã bị kết tội. Họ đã bị đuổi về nhà và bị cấm thi đấu cho đội tuyển Anh trong vài tháng. Nhưng Harry già tốt bụng, tất cả chúng ta đều biết anh ấy vô tội, mặc dù anh ấy đã bị tòa án tuyên có tội.

Người hâm mộ không ngu ngốc. La ó một cầu thủ không bao giờ là điều đúng đắn nên làm, nhưng bạn có thể hiểu được sự thất vọng của những người ủng hộ đó. Là người hâm mộ United và người hâm mộ đội tuyển Anh, tất cả chúng ta đều muốn Maguire thi đấu tốt và có mặt ở cả hai đội hình xuất phát nhờ thành tích chứ không phải vì bất cứ lý do gì khó hiểu mà ông chủ của anh ấy đã chọn anh ấy bất chấp.