3 Tháng Sáu, 2023

Graeme Souness chỉ ra hai cầu thủ tổng kết sự sa sút kéo dài một thập kỷ của Man Utd

Manchester United đã phải giải quyết cho ba danh hiệu cao quý kể từ khi Sir Alex Ferguson rời câu lạc bộ vào năm 2013 và Graeme Souness đã xé nát cách câu lạc bộ đã được vận hành kể từ đó

Graeme Souness tuyên bố việc điều hành Manchester United hàng ngày là tai họa kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu được chứng minh bằng việc các giám đốc câu lạc bộ trước đó đã trao hợp đồng mới cho Phil Jones và Juan Mata.

Quỷ đỏ đã phải chịu đựng sự sa sút đáng kể kể từ khi Ferguson ra đi vào năm 2013, chỉ có thêm một FA Cup, một EFL Cup và một Europa League kể từ đó. Màn trình diễn tệ hại của United trên sân cỏ và chi tiêu phù phiếm trên thị trường chuyển nhượng đã khiến hệ thống phân cấp ở Old Trafford bị giám sát nghiêm túc.

Ed Woodward đã rời vị trí phó chủ tịch điều hành vào đầu năm nay và có một cơ cấu quyền lực mới, do Giám đốc điều hành Richard Arnold dẫn đầu. Souness tin rằng chế độ mới có rất ít sai sót sau nhiều năm “đưa ra những quyết định tồi tệ trong bóng đá” ở Old Trafford, bao gồm cả những điều đã chứng kiến ​​Jones và Mata kéo dài thời gian ở lại.

Trung vệ Jones, 30 tuổi, đã trở thành một nhân vật ngoại vi nhưng vẫn còn hợp đồng cho đến năm sau, với tùy chọn cho một mùa giải khác, sau khi ký hợp đồng mới vào năm 2019. Tiền vệ chơi Mata, 34 tuổi, cũng đồng ý các điều khoản mới trong năm đó. cho đến năm 2021, trong khi câu lạc bộ sau đó đã kích hoạt một điều khoản giữ anh ta thêm một năm trước khi anh ta rời đi vào mùa hè này.

“Vấn đề mà họ gặp phải là họ quá kém trong nhiều lĩnh vực. Đó là vấn đề đối với những người đưa ra quyết định ở câu lạc bộ bóng đá”, Souness nói với Sky Bet của Quỷ đỏ. “Nếu bạn là một cầu thủ lớn, bạn có đến Manchester United không? Ý tôi là, họ đã có một thập kỷ chỉ toàn những quyết định bóng đá kém cỏi.

“Đó không chỉ là những cầu thủ mà họ đã mua – đó là điều dễ dàng để tập trung vào – mà khi bạn xem xét việc đưa ra các quyết định như trao hợp đồng mới cho Phil Jones, giao cho Juan Mata một hợp đồng mới, và bạn nghĩ mọi thứ có thể khác tiếp theo năm.

“Và sau đó bạn nói về những cầu thủ mà họ đã ký hợp đồng trong thập kỷ qua, hãy nói với tôi một người nổi bật, một người khiến bạn phải trầm trồ. Đó là 10 năm quản lý yếu kém.


“Đối với Manchester United, đó không phải là về top bốn, mà là về thách thức cho danh hiệu. Họ cách đó một dặm đất nước. Đúng, họ sẽ tốt hơn, nhưng bất cứ ai đưa ra quyết định trong tương lai cần phải làm cho họ đúng . Họ phải cải thiện các quyết định về bóng đá của mình, những người họ giữ và những người họ tuyển dụng. ”

Không thể phủ nhận sự quản lý yếu kém đã gây khó khăn cho United kể từ năm 2013, nhưng vẫn có sự lạc quan cho tương lai với một cơ cấu lãnh đạo mới và Erik ten Hag ngồi vào ghế nóng. Quỷ đỏ đã cho thấy những dấu hiệu hứa hẹn trong giai đoạn trước mùa giải, khi giành chiến thắng ba trận – bao gồm cả trận thua đậm 4-0 trước Liverpool – trước khi hòa 2-2 với Aston Villa vào thứ Bảy.