4 Tháng Sáu, 2023

Giám đốc Man Utd John Murtough khiến người hâm mộ bất ngờ khi vạch ra kế hoạch chi tiêu cho tháng Giêng

Man United đã thực hiện sáu bản hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè và chia tay công ty với 28 cầu thủ, nhưng không chắc Erik ten Hag sẽ được phép chi tiêu lớn vào tháng Giêng

Giám đốc bóng đá của Manchester United, John Murtough đã vạch ra kế hoạch chi tiêu của câu lạc bộ trong tháng Giêng – và nói rõ rằng sẽ có ít hoạt động hơn trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Quỷ đỏ đã có sáu bản hợp đồng trong mùa hè này dưới sự dẫn dắt của Erik ten Hag, mang về Antony, Casemiro, Martin Dubravka, Christian Eriksen, Tyrell Malacia và Lisandro Martinez. Trong khi đó, 28 cầu thủ đáng kinh ngạc đã rời United, 12 người ra đi theo dạng cho mượn.

United khởi đầu mùa giải này không tốt, khi để thua trong các trận mở màn trước Brighton và Brentford. Nhưng Ten Hag kể từ đó đã biến thành một quả phạt góc khi Quỷ đỏ thắng 4 trận đã qua tại Premier League.

Phát biểu trên một cuộc gọi để thảo luận về hiệu suất tài chính của Man United vào thứ Năm tuần này, Murtough giải thích rằng trong khi Ten Hag sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ câu lạc bộ, anh ấy sẽ có ít tiền mặt hơn để vung tiền vào tháng Giêng – một tuyên bố không quá tốt với người hâm mộ. .

Ông nói: “Trong suốt mùa hè, chúng tôi đã đầu tư đáng kể vào đội hình chính với việc bổ sung vĩnh viễn 5 cầu thủ xuất phát thường xuyên, bao gồm sự cân bằng của các cầu thủ quốc tế giàu kinh nghiệm và các tài năng trẻ mới nổi.

“Chúng tôi cũng chứng kiến ​​số lần ra đi cao hơn bình thường và đây là một phần quan trọng không kém trong việc làm mới đội hình sau mùa giải 2021/22 đáng thất vọng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Erik trong việc đảm bảo ông ấy có những cầu thủ với phẩm chất và tính cách phù hợp để đạt được thành công trong khi đảm bảo rằng khoản đầu tư vẫn phù hợp với cam kết của chúng tôi về tính bền vững tài chính.

“Nhìn chung, chúng tôi đang đi trước kế hoạch tuyển dụng của mình như dự kiến ​​vào đầu mùa hè và chúng tôi không dự đoán mức độ hoạt động tương tự trong các cửa sổ tương lai. Như mọi khi, kế hoạch của chúng tôi tập trung vào cửa sổ mùa hè.

“Mặc dù vẫn còn rất nhiều công việc khó khăn ở phía trước, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng những người và quy trình phù hợp đang được đưa ra để hỗ trợ tất cả các nhóm của chúng tôi theo đuổi thành công.”

Phản ứng với tuyên bố của Murtough, một người hâm mộ đã tweet: “Erik Ten Hag đã công khai nói rằng chúng tôi cần đầu tư vào tháng Giêng cũng như mùa hè. Cả hai đều sắp ra mắt và nói không. Đừng bao giờ nói với tôi Ten Hag đang được hậu thuẫn.”

Một người khác nói thêm: “Có bao nhiêu cơ hội bị bỏ lỡ vì lập trường cứng đầu này vào cửa sổ tháng Giêng? Ít nhất hãy đồng ý một thỏa thuận sớm cho cửa sổ mùa hè nếu bạn đi theo cách này.”