6 Tháng Sáu, 2023

Giám đốc điều hành của Man Utd, Richard Arnold đã ghi lại cuộc trò chuyện tại quán rượu về nhà Glazer và mùa giải “ác mộng”

Richard Arnold đã được quay phim sau khi được tham gia bởi những người hâm mộ Cheshire và nói về cách câu lạc bộ “đốt tiền” và chi số tiền “khổng lồ”.

Giám đốc điều hành của Manchester United, Richard Arnold, đã thừa nhận rằng mùa giải trước là một “cơn ác mộng chết tiệt” sau khi đồng ý gặp một nhóm người hâm mộ giận dữ.

Người đàn ông được giao nhiệm vụ tái thiết Quỷ đỏ cả trong và ngoài sân cỏ đã thừa nhận rằng trong khi huấn luyện viên mới Eric ten Haag sẽ nhận được tài trợ để tăng cường sức mạnh cho đội bóng của mình trên sân, câu lạc bộ đang phải đối mặt với một lỗ đen 1 tỷ bảng trong kế hoạch tái phát triển Old Trafford và Bãi tập Carrington.

Arnold đã nói chuyện với những người ủng hộ tại quán rượu địa phương của anh ấy ở Cheshire sau khi được cho biết nhóm đã tập trung ở đó với hy vọng có thể nhìn thấy anh ấy trong khu vực. Anh ấy đồng ý nghe những lời phàn nàn của họ về quyền sở hữu câu lạc bộ của Glazer.

Và sau đó anh ấy đã nói một cách trung thực và cởi mở về nhiệm vụ mà anh ấy phải đối mặt sau khi thay thế Ed Woodward làm Giám đốc điều hành. Arnold không nhận ra cuộc họp đang được quay.

 

Nhưng anh ấy đã được quay trên máy quay khi anh ấy nói: “Chúng tôi đã chi một tỷ bảng cho các cầu thủ. Chúng tôi đã chi tiêu nhiều hơn bất kỳ ai ở châu Âu.

“Tôi không hài lòng về vị trí của chúng tôi. Điều đó thật không dễ dàng đối với tôi và tôi lo lắng không biết chúng tôi sẽ sắp xếp nó như thế nào cho tương lai. Điều gì đã xảy ra là chúng tôi đã đốt tiền, ”anh ta nói.
“Bạn không thể đến bãi rác của chúng tôi và nói” hãy chỉ cho tôi một tỷ bảng Anh ở đâu bởi vì chúng tôi đã không tiêu tiền tốt trong suốt lịch sử. Tôi không ở đây để bảo vệ (Chủ tịch) Joel (Glazer). Anh ta phải nói cho chính mình.

“Nhưng bạn đã dành thời gian để đến đây và bày tỏ quan điểm của mình – và tôi tôn trọng điều đó. Chúng tôi đã chi một số tiền rất lớn.

“Trong mùa hè này, người quản lý tiền bạc và giám đốc bóng đá (John Murtough) muốn cô ấy ở đó. Đối với tương lai, để đầu tư vào một sân vận động mới và sân tập mới nhất và lớn nhất, chúng tôi cần phải làm gì đó. Chúng ta cần thu hút các nhà đầu tư.

“Tôi cần làm những gì tôi muốn cho câu lạc bộ. Bây giờ tôi phải có nhiều tiền hơn vì không câu lạc bộ nào trên thế giới có tiền để xây một sân vận động mới. Bạn có thể vay hoặc đầu tư. Tiền phải đến từ đâu đó.

“Bạn có thể không thích những người chủ hiện tại của chúng tôi – tôi không thể giúp mình. Nhưng nếu bạn muốn người khác tham gia, họ sẽ thấy rằng người hâm mộ yêu đội và đó là điều tích cực.

“Nhưng năm ngoái quả là một cơn ác mộng. Có sự thù hận trong mỗi trận đấu. ”

United đứng thứ sáu mùa trước, kém nhà vô địch Manchester City 35 điểm. Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải trước Giáng sinh và Ralf Rangnick được đưa vào đội tạm thời thay đổi cho đến khi kết thúc chiến dịch khi các cuộc phản đối ngày càng tăng về quyền sở hữu câu lạc bộ của Glazer.

Các chủ sở hữu của United đã hứa sẽ minh bạch hơn với người hâm mộ – và Arnold vẫn trung thực với lời của mình. Các khoản nợ của United lên tới 500 triệu bảng, nhưng sau khi bổ nhiệm Ten Hague làm huấn luyện viên, họ đã hứa hỗ trợ anh trên thị trường chuyển nhượng.

Tuy nhiên, Arnold phải kiếm tiền để xây dựng lại Old Trafford và trang trí lại sân tập. Các kiến ​​trúc sư đã được chỉ định để lên kế hoạch biến United House nổi tiếng thành một sân vận động tối tân với sức chứa 80.000 khán giả. Nhưng rõ ràng là họ đang gặp khó khăn trong việc huy động các khoản tiền cần thiết theo mô hình sở hữu của nhà Glazer.

Arnold cũng bị đặt câu hỏi về việc Man United theo đuổi lâu dài việc ký hợp đồng với tiền vệ Frenkie de Jong của Barcelona. Anh khẳng định đã rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ và không đóng vai trò gì trên tuyển.

 

Arnold nói thêm: “Tiền không quan trọng chúng tôi muốn ai. Người quản lý muốn anh ấy (De Jong) và họ thực sự đã làm được công việc. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời.

“Đó là 100 hay 200? Tôi không biết. Lấy ai mà bạn muốn. Bạn có muốn tôi mua cầu thủ không? Đó không phải là chiếc nhẫn?”