3 Tháng Sáu, 2023

Erling Haaland khiến Manchester United và các “ông lớn” khác phải cảnh giác sau khi phát biểu về tương lai

Erling Haaland

Erling Haaland đang là mục tiêu số một của United

Erling Haaland đã đặt các câu lạc bộ Premier League vào tình trạng báo động sau khi tiết lộ Borussia Dortmund đang thúc đẩy anh ta đưa ra quyết định về tương lai của mình.

Cầu thủ người Na Uy, người từ lâu đã trở thành mục tiêu của cả câu lạc bộ Manchester, Real Madrid và Barcelona, thừa nhận ‘mọi thứ sẽ bắt đầu xảy ra ngay bây giờ’ vì Dortmund đã nói rõ với anh rằng anh phải quyết định tương lai của mình.

“Sáu tháng qua tôi đã chọn không nói bất cứ điều gì vì tôn trọng Borussia Dortmund, nhưng bây giờ câu lạc bộ đã bắt đầu thúc ép tôi đưa ra quyết định,” cầu thủ 21 tuổi nói với đài truyền hình Na Uy Viasat vào thứ Sáu, sau khi ghi hai bàn trong chiến thắng 5-1 của Dortmund trước Freiburg.

“Tất cả những gì tôi muốn làm là chơi bóng, nhưng họ [Dortmund] ép tôi phải đưa ra quyết định ngay bây giờ về tương lai của mình. Vì vậy, điều đó có nghĩa là tôi phải sớm đưa ra quyết định. ”

Haaland trong màu áo Dortmund
Haaland đang có phong độ cực cao tại Dortmund

Haaland đã ghi được 78 bàn thắng đáng kinh ngạc trong 77 trận trên mọi đấu trường cho Dortmund kể từ khi chuyển đến Bundesliga vào tháng Giêng từ RB Salzburg vào năm 2020. Sự trở lại ghi bàn của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một trong những tài sản nóng nhất của bóng đá châu Âu, cùng với Barcelona, Real Madrid, Manchester United và Man City đều liên hệ với tiền đạo của Dortmund trong 18 tháng qua.

Haaland cho đến nay vẫn kín tiếng về tương lai của mình nhưng hôm thứ Sáu đã thừa nhận rằng điều đó có thể sớm thay đổi, vì Dortmund muốn anh ấy làm rõ kế hoạch của mình.

Haaland và các đồng đội
Tương lai của Haaland đang rất mập mờ tại Dortmund

“Họ bắt đầu gây nhiều áp lực cho tôi và tôi phải chấp nhận điều đó,” – anh nói.

“Tôi đã chọn không nói bất cứ điều gì vì sự tôn trọng đối với câu lạc bộ và người hâm mộ. Nhưng bây giờ có rất nhiều áp lực đang đến từ câu lạc bộ, vì vậy đây là thời điểm để bắt đầu mọi thứ. Nó có nghĩa là mọi thứ sẽ xảy ra ngay bây giờ. Tôi đã nói ngay từ đầu tôi muốn tập trung vào bóng đá, bởi vì đó là lúc tôi đang ở trạng thái tốt nhất. Không phải khi những thứ khác xuất hiện trong tâm trí tôi. “

Khi được hỏi khi nào anh ấy dự kiến ​​sẽ đi đến quyết định, cầu thủ người Na Uy trả lời: “Không phải bây giờ bởi vì chúng tôi đang ở giữa một giai đoạn khó khăn với rất nhiều trận đấu. Tất cả những gì tôi muốn làm là chơi bóng, nhưng tôi không thể làm điều đó lúc này .”

Haaland có quyền lựa chọn rời Dortmund vào mùa hè khi điều khoản giải phóng trị giá 64 triệu bảng của anh ấy có hiệu lực, và Giám đốc điều hành của câu lạc bộ, Hans-Joachim Watzke cuối tuần trước thừa nhận rằng sẽ rất khó để gã khổng lồ Bundesliga giữ chân anh ấy.

Dortmund CEO Hans-Joachim Watzke
Dortmund CEO Hans-Joachim Watzke thừa nhận có thể câu lạc bộ sẽ mất Haaland vào hè này

Watzke cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Der Spiegel, theo tờ Marca: “Ai sẽ cho một trong những tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu ra đi trong phiên chợ mùa đông nếu họ không bị buộc phải làm như vậy?”

“Anh ấy sẽ không rời đi vào tháng Giêng. Dortmund vẫn còn ba giải đấu và chúng tôi muốn cạnh tranh với những đội mạnh nhất. Tất nhiên sẽ rất khó để giữ chân anh ấy. Tuy nhiên, chúng sẽ cố gắng. Haaland sẽ không ra đi vào tháng Giêng, nhưng vào mùa hè sẽ rất khó để giữ chân cậu ấy . Anh ấy là một người tự phát,” Watzke nói với Ruhr Nachrichten.

“Anh ấy được phép làm điều đó. Không có vấn đề gì với Erling. Nhưng anh ấy cũng phải có một số hiểu biết cho hoàn cảnh của chúng tôi. Chúng tôi không thể đợi đến cuối tháng Năm.”

Các báo cáo ở Đức cho rằng Real Madrid là điểm đến ưa thích của Haaland, đội bóng muốn tiếp bước Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, hồi đầu tháng, tờ El Nacional đưa tin Haaland đang đứng đầu trong các mục tiêu chuyển nhượng của Barca.

“Mọi người trên thế giới nên sẵn sàng, vì chúng tôi đã trở lại với tư cách là những người chơi lớn trên thị trường chuyển nhượng. Barca đã trở lại!” – chủ tịch Joan Laporta của đội bóng xứ Catalan cho biết.