6 Tháng Sáu, 2023

Erik ten Hag tạm dừng các cuộc đàm phán về cuộc khủng hoảng Cristiano Ronaldo để thảo luận với các ông chủ đối thủ

Huấn luyện viên của Manchester United, Ten Hag vẫn đang đối phó với hậu quả của cuộc phỏng vấn bom tấn của Ronaldo với Piers Morgan khi những gã khổng lồ Premier League xem xét cách đối phó với siêu sao

Erik ten Hag đã tạm dừng các cuộc đàm phán khủng hoảng về tương lai của Cristiano Ronaldo để đáp máy bay tới Thụy Sĩ để thảo luận với các ông chủ đối thủ.

Ronaldo đã có một cuộc phỏng vấn gây chấn động với Piers Morgan, đã được phát hành trong vài ngày qua. Trong đó, đội trưởng người Bồ Đào Nha đã chỉ trích các giám đốc điều hành cấp cao của Manchester United, Ten Hag và nhà Glazer trong một cuộc tấn công phi thường nhằm vào Quỷ đỏ.

Huấn luyện viên của United, Ten Hag ngay lập tức bước vào cuộc đàm phán khủng hoảng về những hành động mà câu lạc bộ có thể thực hiện, với các báo cáo nổi lên rằng Ronaldo thậm chí có thể bị sa thải. Nhưng người Hà Lan đã bỏ qua những cuộc thảo luận đó để bay đến Diễn đàn Huấn luyện viên Câu lạc bộ Ưu tú của UEFA.

Diễn đàn chứng kiến ​​các huấn luyện viên hàng đầu châu Âu tụ tập để trao đổi quan điểm về những vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến câu lạc bộ của họ và những thách thức mà họ gặp phải trong công việc. Nó đã tạm nghỉ hai năm trong đại dịch Covid-19 nhưng đã quay trở lại vào năm nay ngay trước thềm World Cup.

Ten Hag là một trong những huấn luyện viên được mời, cùng với Carlo Ancelotti, David Moyes, Thomas Tuchel và Luciano Spalletti. Trong số các chủ đề mà họ thảo luận có thể thức mới của các giải đấu câu lạc bộ châu Âu từ năm 2024 và hệ thống bền vững tài chính.

Không có gì ngạc nhiên khi các vấn đề về trọng tài cũng được thảo luận rất nhiều, với sự can thiệp của VAR, Luật thi đấu, sự tôn trọng, hành vi của cầu thủ và số liệu thống kê về trọng tài, tất cả đều được nhóm xem xét kỹ lưỡng.

Với cơn bão xung quanh Ronaldo tuần này, Ten Hag có thể đã được tha thứ vì muốn tiếp tục nói chuyện về tương lai của siêu sao. Nhưng người Hà Lan khẳng định diễn đàn là thứ mà anh ấy rất muốn tham dự.

“Chúng tôi đã gặp nhau trong một môi trường thoải mái hơn một chút để nói về trò chơi, huấn luyện, quản lý và đào tạo, đồng thời học hỏi lẫn nhau. Vì vậy, nó thực sự tốt. Thật tốt khi được gặp UEFA, để đưa ra ý kiến ​​và nói lên suy nghĩ của chúng tôi. Nó nói về việc làm cho trò chơi tốt hơn,” anh nói.

Ten Hag vẫn chưa thảo luận công khai về tình huống xung quanh Ronaldo kể từ khi các đoạn clip về cuộc phỏng vấn bắt đầu xuất hiện. Và United cũng đã khẳng định rằng họ sẽ đợi toàn bộ cuộc phỏng vấn được phát sóng trước khi thảo luận về vấn đề này.

” Manchester United lưu ý các phương tiện truyền thông đưa tin về một cuộc phỏng vấn của Cristiano Ronaldo. Câu lạc bộ sẽ xem xét phản hồi của mình sau khi các sự kiện đầy đủ đã được thiết lập,” một tuyên bố của câu lạc bộ được đưa ra vào thứ Hai.

“Trọng tâm của chúng tôi vẫn là chuẩn bị cho nửa sau của mùa giải và tiếp tục duy trì động lực, niềm tin và sự đoàn kết được xây dựng giữa các cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên và người hâm mộ.”

Trong cuộc phỏng vấn, Ronaldo đã nhắm vào Ten Hag, khẳng định anh ‘không tôn trọng’ cầu thủ người Hà Lan. Kẻ tấn công đã cố gắng bảo vệ hành động của mình bằng cách tuyên bố rằng anh ta chỉ muốn những gì tốt nhất cho Quỷ đỏ.

“Tôi không tôn trọng anh ấy vì anh ấy không tôn trọng tôi. Nếu bạn không tôn trọng tôi, tôi sẽ không bao giờ tôn trọng bạn. Tôi nghĩ người hâm mộ nên biết sự thật. Tôi muốn điều tốt nhất cho câu lạc bộ,” anh nói.

“Đây là lý do tại sao tôi đến Manchester United. Nhưng bạn có một số thứ bên trong không giúp [chúng tôi] đạt đến đẳng cấp hàng đầu như City, Liverpool và thậm chí bây giờ là Arsenal…một câu lạc bộ có quy mô như thế này phải là đỉnh cao theo ý kiến ​​​​của tôi và họ không tiếc.”