5 Tháng Sáu, 2023

Erik ten Hag nói chuyện với Cristiano Ronaldo và Harry Maguire để giải quyết “vấn đề” của Man Utd

Manchester United đối mặt với Liverpool tại Old Trafford vào thứ Hai trong một trận đấu quan trọng đầu mùa ở Premier League khi Quỷ đỏ tìm cách đáp trả từ những thất bại liên tiếp trong hai trận đầu tiên của họ

Erik ten Hag đã nói với các cầu thủ của Manchester United rằng họ nên “tức giận” với chính mình vì khởi đầu mùa giải gây sốc của họ.

Ông chủ chịu nhiều áp lực của United cũng đã ra lệnh cho các cầu thủ cấp cao của mình bắt đầu thể hiện khả năng lãnh đạo để giúp đưa câu lạc bộ thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại. Ten Hag đã nói chuyện nhau với một số cầu thủ cốt lõi – bao gồm Cristiano Ronaldo, đội trưởng Harry Maguire và Bruno Fernandes – và yêu cầu họ tăng cường.

United đang xếp cuối bảng xếp hạng sau thất bại trong hai trận đầu tiên của Ten Hag và phải đối mặt với thử thách lớn trước đối thủ không đội trời chung Liverpool vào đêm nay tại Old Trafford. Ten Hag đã bị mất tinh thần với sự thiếu vắng khả năng lãnh đạo của những cầu thủ đã thành danh của anh ấy và nói với họ rằng họ phải phân phối – bắt đầu từ đêm thứ Hai.

Anh cho biết: “Khi thái độ không tốt từ phía đội, thường lãnh đạo không có mặt vì họ là người nêu gương và đi trước. Đó là một điểm chúng tôi phải làm việc. Tôi luôn làm việc với nhóm các nhà lãnh đạo, không phải một người cụ thể. Tôi đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo về vấn đề này.

“Không nhất thiết phải là những cầu thủ cấp cao nhưng chúng tôi có một nhóm nòng cốt, những người phải làm gương và chịu trách nhiệm. Đây cũng là một quá trình. Chúng tôi làm việc với điều đó, chúng tôi đã bắt đầu vài tuần trước và chúng phải phát triển. ”

Ten Hag đã xé nát đội hình của mình sau trận thua bẽ mặt với tỷ số 4-0 trước Brentford và đuổi họ tập luyện vào ngày hôm sau như một hình phạt. Khi được hỏi liệu một số cầu thủ có tức giận khi ngày nghỉ của họ bị hủy hay không, Ten Hag nói: “Tôi hy vọng họ tức giận, nhưng giận bản thân, giận nhau mà họ không chịu trách nhiệm.

“Thật không thể chấp nhận được khi bạn không thể cống hiến cho bản thân, cho đội bóng, cho Manchester United và cho tất cả những người hâm mộ United. Đó không phải là tiêu chuẩn của United và thực sự nó không phải là tiêu chuẩn của tôi. Chúng ta phải thay đổi điều đó. Chúng tôi không chấp nhận điều này ”.

Tiền đạo Marcus Rashford đã kêu gọi các cổ động viên của United hãy đứng sau đội bóng tối nay và giúp họ khởi đầu mùa giải với một chiến thắng. Rashford nói: ” Đó luôn là một trận đấu khó khăn về thể chất và tinh thần, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ cần họ. Họ sẽ sẵn sàng cho trận đấu – họ sẽ muốn đánh bại Liverpool nhiều như chúng tôi. ”

Ten Hag đã có một đường lối cứng rắn với các cầu thủ United sau hai trận thua của họ, đưa họ đến tập luyện một ngày sau khi Brentford gặp khó khăn và cảnh báo họ rằng anh ta không có thời gian cho những lời bào chữa khập khiễng. Anh ấy giải thích: “Tôi không quan tâm đến lý do tại sao – họ chỉ cần giao hàng. Đó là nghĩa vụ của tôi và của họ. Chúng tôi đang trong một quá trình. Đôi khi bạn có một sự sụt giảm và bạn nói với họ, bạn đối mặt với họ, và nói rằng ‘điều đó không thể chấp nhận được’.

“Tôi nghĩ mọi huấn luyện viên sẽ yêu cầu điều đó từ các cầu thủ của mình và đó là điều bình thường. Nghĩa vụ của bạn đối với câu lạc bộ là chiến đấu và cống hiến 100%. Trong mọi quá trình, yếu tố này sẽ xuất hiện. Một trong những điểm cần lưu ý với tư cách là người quản lý là bạn phải làm việc dựa trên tâm trạng và thái độ của các cầu thủ. Đó là những gì tôi đang làm. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 27 tháng 6, tôi không hài lòng và không hài lòng và tôi đã nói với họ. Bạn phải mang lại ít nhất bằng đối thủ, nhưng khi tôi nói ít nhất, chúng tôi phải làm nhiều hơn đối thủ, trong và ngoài quyền sở hữu. ”

Casmerio mới đến, được ký hợp đồng từ Real Madrid với giá 68 triệu bảng, chắc chắn sẽ cải thiện United, nhưng đội bóng đã chơi bắt kịp, với Ten Hag than phiền về một khởi đầu mùa giải tồi tệ như vậy. Ten Hag nói: “Chúng tôi đã có một giai đoạn tiền mùa giải cơ bản tốt.

“Rồi Anthony Martial dính chấn thương, Ronaldo không sung sức, vị trí tiền vệ 6 người không có ở đó. Trong trận đầu tiên, chúng tôi có hai trung vệ không chơi cùng nhau và thủ môn cũng không phải là giai đoạn tốt nhất. Vì vậy, có một lý do rõ ràng tại sao, nhưng tôi biết chúng tôi sẽ khắc phục điều đó và kết quả cũng sẽ tốt hơn. Điều đó đã được thể hiện trong giai đoạn tiền mùa giải. Trước mùa giải, chúng tôi đã làm khá tốt, nhưng hai trận đầu tiên của giải đấu là không đủ tốt, điều đó rõ ràng. ”