6 Tháng Sáu, 2023

Erik ten Hag muốn chấm dứt các vấn đề khiến cho Man United không bền vững

Erik ten Hag có một công việc quan trọng đầu tay tại Man Utd với tình hình thủ môn vẫn chưa được giải quyết.

 

Bạn biết đó là một mùa giải tồi tệ khi David de Gea có khả năng là người chiến thắng giải Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của Sir Matt Busby.

Một thủ môn được coi là cầu thủ quan trọng nhất tại một câu lạc bộ ưu tú như United không chỉ làm nổi bật khả năng cản phá xuất sắc của từng cá nhân, mà nó còn làm nổi bật một hàng phòng ngự xốp đang không thực hiện được nhiệm vụ của mình.

Trong ba trong bốn mùa giải trước đó De Gea giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất, United đã vô địch. Nếu anh ấy giành được nó trong năm nay, thì con số đó sẽ là 4/5. Trong một nửa số mùa giải đó, United cũng đã sa thải một người quản lý. Nếu anh ấy giành được nó một lần nữa trong mùa giải này, nó sẽ là ba trong số năm, thêm bằng chứng về xu hướng đáng lo ngại mà giải thưởng của anh ấy thể hiện.

David de Gea và Dean Henderson đều muốn trở thành số 1 của United

Nếu De Gea cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của United ở mùa giải tới, thì có thể chắc chắn rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ với Erik ten Hag. Đó là, nếu anh ấy thậm chí ủng hộ cầu thủ người Tây Ban Nha là số 1 của anh ấy trong mùa hè này.

Một năm trước, Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận động lực thủ môn giữa Dean Henderson và De Gea là ‘không bền vững’ trong mùa giải thứ hai, nhưng nó vẫn chưa được giải quyết phần lớn.

Vào tháng 7, Henderson được chuẩn bị bắt đầu mùa giải với tư cách là số 1 của United nhưng trong một khoảnh khắc cửa trượt, anh ấy đã ký hợp đồng với Covid-19 trong tuần đầu tiên tập luyện trước mùa giải. Nó khiến anh ấy không phải tranh cãi cho đến tháng 9, thời điểm đó De Gea đã tạo ra những pha cứu thua xuất sắc trong các trận mở màn của mùa giải và tìm lại sự tự tin mà anh ấy đã đánh mất hồi đầu năm.

Erik ten Hag muốn chấm dứt các vấn đề khiến cho Man United không bền vững

Trong một vũ trụ song song, cầu thủ người Anh sẽ là lựa chọn số một trong cả mùa giải này, và De Gea sẽ là người muốn ra đi trong mùa giải này. Thay vào đó, Henderson là người háo hức ra sân và có thời gian thi đấu thường xuyên và nuôi dưỡng hy vọng được tham dự World Cup vào cuối năm nay.

Newcastle vẫn quan tâm đến việc ký hợp đồng với Henderson vào mùa hè này.

Tuy nhiên, quyết định lớn nằm ở Ten Hag.
Người đàn ông 52 tuổi này cũng quan tâm đến việc ký hợp đồng cho mượn Henderson cho Ajax vào tháng Giêng và thường tìm cách sử dụng một thủ môn thoải mái với đôi chân của mình và xây dựng các cuộc tấn công từ phía sau.

Có một ý kiến ​​đồng thuận rằng mặc dù De Gea có thể là một chân sút xuất sắc, nhưng nhiều pha cứu thua mà anh ấy đã phải thực hiện đều là kết quả của việc anh ấy đá không tốt ngay từ đầu. Henderson không giỏi trong việc dừng phản ứng, nhưng có kỹ năng phân phối tốt hơn và tiềm năng lâu dài để làm việc trên các lĩnh vực khác trong trò chơi của anh ấy.

Sự xuất hiện của Ten Hag cung cấp sức mạnh để thực hiện một cuộc gọi lớn trong ‘bộ phận giữ gìn và nếu người quản lý mới lo lắng về phong cách chơi của De Gea thì ông ấy cần được hỗ trợ để hạ cấp anh ấy nếu muốn.