6 Tháng Sáu, 2023

Erik ten Hag dốc sức vào kỳ chuyển nhượng quan trọng cho cuộc cải tổ của Man Utd

ERIK TEN HAG được cho là sẽ chi lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè để định hình lại đội hình Manchester United.

 

Chiến thắng 3-0 của Manchester United trước Brentford vào đêm thứ Hai cho thấy những hứa hẹn chói sáng, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm với đội đó nếu họ muốn trở thành ứng cử viên vô địch một lần nữa. Erik ten Hag sẽ biết điều này, và anh ấy đã thể hiện nhận thức về Premier League khó khăn như thế nào.

Khi huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick không thể ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, rõ ràng là các quyền lực cao hơn tại United đang nhắm đến một khoản chi lớn vào mùa hè. Ten Hag đã vạch ra các mục tiêu chuyển nhượng của mình trước khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Quỷ đỏ, và anh ấy sẽ muốn gây sức ép với chúng khi gia nhập đội chủ sân Old Trafford.

Ten Hag đang ưu tiên ký hợp đồng với những ngôi sao đã được chứng minh ở Premier League

Nhưng rõ ràng là cầu thủ người Hà Lan đang có kế hoạch thông minh trong việc tuyển dụng của mình. United liên tục được liên kết với những cầu thủ đã được chứng minh tại Premier League, điều đó cho thấy Ten Hag đang thận trọng trước khoảng cách đẳng cấp giữa giải đấu hàng đầu nước Anh và các giải đấu khác.

Tất nhiên, người đàn ông 52 tuổi sẽ rất muốn tham gia vào Eredivisie – thể hiện qua sự quan tâm đến Julien Timber và Tyrell Malacia – nhưng bí quyết của một người đã từng cắt nó ở cấp độ này không thể bị đánh giá thấp. Điều quan trọng là United phải ký hợp đồng với một tiền đạo vào mùa hè và báo cáo của The Athletic rằng Harry Kane của Tottenham là mục tiêu hàng đầu chỉ chứng tỏ sự yêu thích của Ten Hag đối với những cầu thủ đã được kiểm chứng hơn nữa.

Các báo cáo ở Tây Ban Nha cũng cho rằng đội trưởng của Southampton, James Ward-Prowse là một trong những tiền vệ có thể giải cứu trung tâm của cuộc khủng hoảng công viên. Brighton’s Yves Bissouma và Ruben Neves của Wolves cũng đã được tuyển trạch vào tuần trước khi họ đụng độ tại Sân vận động Amex.

Mục tiêu chuyển nhượng của Liverpool, Jarrod Bowen đã tiếp tục gây ấn tượng tại West Ham và cũng đã được liên hệ. Việc ký hợp đồng với các cầu thủ từ Premier League luôn có “thuế” riêng, đặc biệt nếu họ là người Anh, nhưng nguy cơ họ giảm xuống dưới mức kỳ vọng chắc chắn được tính vào các mức giá đó.

Ward-Prowse đã được liên kết với Quỷ đỏ

Không có kỳ vọng Ten Hag sẽ mang lại thành công cho Nhà hát của những giấc mơ ngay lập tức, nhưng những dấu hiệu của sự tiến bộ cần phải được thể hiện ngay từ đầu nếu anh ấy tiếp tục dàn dựng một cuộc tái thiết lớn của câu lạc bộ. Nếu anh ấy có thể ký hợp đồng với những cầu thủ cơ bản đã phát triển mạnh ở Premier League trước đây thì anh ấy có thể nhìn xa hơn và chấp nhận rủi ro trong các chiến dịch trong tương lai.

Rangnick đã lên tiếng về cách anh ấy tin rằng tất cả các khu vực trong đội đều cần đầu tư hơn là chỉ ở hàng tiền vệ và hàng công, vốn được nhiều người coi là ưu tiên hàng đầu. Trên giấy tờ, một số tài năng đã được kiểm chứng vào đội United hiện tại với một số mục tiêu chính của Ten Hag, có khả năng phát triển mạnh trong mùa giải tới hơn là một tập hợp các ngôi sao cấp độ khác nhau đều đang cố gắng tìm chân tại Premier League.