3 Tháng Sáu, 2023

Erik ten Hag có thể rút kinh nghiệm của Paul Pogba và bắt đầu nhiệm kì Man United mới

Huấn luyện viên Erik ten Hag của Manchester United phải học những bài học từ thời Paul Pogba ở Old Trafford.

 

Tương lai của Paul Pogba tại Manchester United là không chắc chắn vào lúc này. Tiền vệ người Pháp có vẻ sẽ rời câu lạc bộ vào mùa hè theo dạng chuyển nhượng tự do, mặc dù anh ấy đã mở cửa cho các cuộc đàm phán với ông chủ mới được bổ nhiệm của họ.

Erik Ten Hag sẽ dẫn dắt United vào mùa giải tới. Người đàn ông hiện tại của Ajax vẫn chưa gặp Pogba, nhưng các báo cáo gần đây cho thấy cả hai có thể nói chuyện trước khi kỳ chuyển nhượng mở cửa.

Bất kể cầu thủ 29 tuổi quyết định làm gì, Ten Hag phải học những bài học trong thời gian ở Manchester. Pogba đã mãi mãi được mô tả là một cầu thủ có tiềm năng, người đã đấu tranh để đạt được sự ổn định thực sự ở Old Trafford.

Erik Ten Hag sẽ dẫn dắt United vào mùa giải tớ

Có một số lý do đằng sau việc anh ấy rõ ràng không đáp ứng được kỳ vọng cao cả của mình kể từ khi chuyển nhượng từ Juventus vào năm 2016. Anh ấy phải gánh một số trách nhiệm, nhưng câu lạc bộ cũng phải chịu trách nhiệm không kém.

Pogba đã hoạt động dưới nhiều huấn luyện viên khác nhau kể từ khi trở lại và anh ấy đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong đội từ tiền vệ trung tâm đến tiền đạo cánh trái cho đến tiền đạo cánh phải đến số 10.

Đáng chú ý, trong suốt thời gian ở Manchester, United đã hạn chế chọn nhà vô địch World Cup như một phần của bộ ba tiền vệ, đó là cách anh ấy phát triển mạnh mẽ ở Serie A dưới thời Antonio Conte trước khi trở lại Anh.

Pogba có một lý lịch tương đối độc đáo. Anh ấy không phải là một tiền đạo, nhưng anh ấy cũng không phải là một tiền vệ trung tâm. Anh ấy ở giữa rất nhiều – gần giống như một cầu thủ theo khuôn mẫu của Kevin De Bruyne hoặc Philippe Coutinho mặc dù đứng ở vị trí cao 6 feet 3 – và Conte dường như đánh giá cao điều đó.

Nếu Ten Hag có cơ hội tận dụng những phẩm chất của anh ấy, anh ấy phải khám phá triển vọng sử dụng Pogba ở vị trí có vẻ là vai trò tốt nhất của anh ấy ở bên trái trong hàng tiền vệ 3, thay vì sử dụng anh ấy ở hàng hai như những người tiền nhiệm.

Erik ten Hag có thể rút kinh nghiệm của Paul Pogba và bắt đầu nhiệm kì Man United mới

Màn trình diễn của anh ấy cho tuyển Pháp mâu thuẫn với việc anh ấy phải chơi như một phần ba trong những năm qua, nhưng N’Golo Kante có xu hướng hợp tác với anh ấy cho đội tuyển quốc gia của anh ấy và người đàn ông Chelsea gần như có khả năng thay thế một người đàn ông phụ.
Hơn nữa, cấu trúc của bóng đá quốc tế rất khác so với bóng đá câu lạc bộ.

Bất kể Pogba có ở lại hay không, Ten Hag không được phạm sai lầm như những người tiền nhiệm khi ký hợp đồng với các cầu thủ mà không trình bày với họ về những hoàn cảnh họ yêu cầu để có thể thi đấu khởi sắc trên sân.

Một số cầu thủ đủ linh hoạt và thích nghi để đạt phong độ cao ở bất kỳ đâu trên sân, và một số huấn luyện viên đã tinh chỉnh hệ thống của họ đủ để sử dụng các cầu thủ của họ ở các khu vực khác nhau, nhưng Pogba phần lớn không được lợi.