6 Tháng Sáu, 2023

Erik ten Hag có thể giải quyết những tai ương hậu vệ cánh của Manchester United mà không tốn một xu

Hậu vệ cánh chắc chắn sẽ là một phần lớn trong kế hoạch của cầu thủ người Hà Lan tại Old Trafford.

 

Mùa giải ảm ​​đạm của Manchester United cuối cùng cũng sắp kết thúc, chỉ còn hai trận đấu nữa. Tham dự Champions League bây giờ là một giấc mơ xa vời nhưng chuyến làm khách trước Brighton và Crystal Palace là cơ hội hoàn hảo để kết thúc mùa giải sau chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Brentford.

Người hâm mộ United sẽ được tha thứ vì ước gì mùa giải sẽ kết thúc để triều đại của Erik ten Hag có thể bắt đầu. Nhưng trước khi chúng ta có thể thấy triết lý của người Hà Lan trong hành động, câu lạc bộ trước tiên phải điều hướng theo cách của họ thông qua kỳ chuyển nhượng được cho là quan trọng nhất kể từ khi Sir Alex Ferguson ra đi.

Erik ten Hag sẽ đến vào mùa hè này.

Ten Hag có lối chơi rất đặc trưng và United sẽ phải chiêu mộ thật tốt trong vài kỳ chuyển nhượng tới để câu lạc bộ bóng đá nhanh chóng thích nghi với lối chơi của người Hà Lan. Hai trong số những cầu thủ quan trọng nhất trong hệ thống của anh ấy là hậu vệ cánh và có khả năng câu lạc bộ sẽ cần nâng cấp vào mùa hè này.

Tuy nhiên, vị trí của Luke Shaw ở United sẽ an toàn. Tuyển thủ Anh đã không đạt phong độ cao nhất trong mùa giải này, mặc dù điều tương tự có thể được nói về mọi thành viên khác trong đội. Tuy nhiên, trong ngày của anh ấy, anh ấy là một trong những cầu thủ sở hữu bóng tốt nhất của câu lạc bộ và điều này sẽ khiến anh ấy trở nên quan trọng khi tìm cách xây dựng các cuộc tấn công.

Shaw cũng vô cùng linh hoạt và điều này sẽ giúp anh ấy có vị thế tốt dưới Ten Hag. Trong hệ thống của cầu thủ người Hà Lan, có hai vai trò chính mà một hậu vệ cánh có thể đảm nhiệm: vai Daley Blind và vai trò Noussair Mazraoui.

Mặc dù anh ấy có cơ hội để mạo hiểm trên sân, nhưng cựu cầu thủ này thường đóng vai trò trung vệ khi Ajax đang tìm cách xây dựng từ phía sau. Anh ấy là một trong những cầu thủ tiến bộ nhất của đội và khả năng xuyên thủng hàng thủ đối phương cho phép Ajax phản công tốc độ.

Erik ten Hag có thể giải quyết những tai ương hậu vệ cánh của Manchester United mà không tốn một xu

Shaw có khả năng chuyền bóng cực tốt nhưng anh ấy cũng cầm bóng cực tốt. Và với việc huấn luyện hàng thủ tốt hơn, những vấn đề về vị trí mà anh ấy đã trải qua có thể được giải quyết.

Mazraoui đóng vai trò tấn công nhiều hơn dưới thời Ten Hag. Vị trí trung bình của anh ấy là cao trên sân và anh ấy thường chồng chéo hoặc lấn át Antony, cho phép anh ấy tạo ra mối đe dọa trong phần ba cuối cùng.

Điều này phù hợp hơn nhiều với cách Shaw chơi cho United. Trong mùa giải 2020-21, cầu thủ người Anh đã hợp tác tuyệt vời với Marcus Rashford và anh ấy là một trong những mũi nhọn tấn công tốt nhất của United.

Chắc chắn sẽ mất thời gian và đào tạo để United thích nghi với cách của Ten Hag. Nhưng nếu Shaw có thể lấy lại phong độ mà anh ấy đã thể hiện trước đây trong màu áo United, danh sách chuyển nhượng của tân huấn luyện viên có thể không dài như vậy.