3 Tháng Sáu, 2023

Erik ten Hag chia sẻ với Harry Maguire về những gì cần làm khi trở thành đội trưởng của Man United

Maguire đang phải đối mặt với nhiều áp lực về băng thủ quân ở Old Trafford, và Ten Hag sẽ có một quyết định lớn trong mùa hè này.

 

Harry Maguire sẽ háo hức hơn hầu hết những người ở Manchester United để xem kết quả của mùa giải này, và điều đó thực sự nói lên điều gì đó.

Đó là một chiến dịch thảm hại đối với hậu vệ, chiến dịch mà anh ấy đã tham gia sau khi đóng vai trò quan trọng trong trận đấu quan trọng của đội tuyển Anh trong trận chung kết lớn đầu tiên của họ trong gần 60 năm và suýt chút nữa đã bỏ lỡ danh hiệu bạc đầu tiên với tư cách là đội trưởng United. Anh ấy kết thúc trận đấu khi bị đưa ra khỏi đường bắn trong bối cảnh phong độ tồi tệ và với những người hâm mộ kêu gọi anh ấy trao lại chiếc băng đội trưởng.

Erik ten Hag chia sẻ với Harry Maguire về những điều cần làm khi trở thành đội trưởng của Man United

Vấn đề ai sẽ dẫn dắt United trong mùa giải tới sẽ là một lời kêu gọi rất lớn đối với Erik ten Hag khi ông ấy đến Old Trafford. Người quản lý sắp tới đang thực hiện rất tốt các kế hoạch của mình cho mùa giải tới và anh ấy đã nói rõ rằng một trong những ưu tiên của anh ấy sẽ là mang lại sự hài hòa trở lại phòng thay đồ đã bị xé nát bởi những báo cáo liên tục về sự bất mãn và đấu đá nội bộ.

Ai nhận được chiếc băng đội trưởng sẽ là chìa khóa để sửa chữa sự chia rẽ đó. Thật không may cho Maguire, những tiêu đề xuất phát từ phòng thay đồ Old Trafford mùa này không phản ánh tốt về kỹ năng lãnh đạo của anh ấy.

Sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo cũng không giúp ích được gì cho Maguire. Vốn đã là cầu thủ được người hâm mộ yêu thích, cầu thủ người Bồ Đào Nha tự hào có nhiều kinh nghiệm hơn và là một trong những CV tốt nhất trong lịch sử bóng đá, vì vậy, sẽ chỉ có một người chiến thắng về mặt đó.

Nhưng Ten Hag không ác cảm với việc đi ngược lại ngũ cốc và đã chứng minh rằng bất kỳ ai cũng có thể tham gia chạy đua để trở thành đội trưởng, bất kể kinh nghiệm của họ như thế nào. Trong quãng thời gian thi đấu cho Ajax, anh đã khiến tất cả phải ngạc nhiên khi làm đội trưởng Matthijs de Ligt khi mới 18 tuổi.

Dưới thời băng đội trưởng của De Ligt, Ajax một lần nữa trở thành thế lực thống trị ở Hà Lan, và họ lại trở thành một thế lực thực sự ở châu Âu. Nếu Maguire đang tìm kiếm hướng dẫn về những gì anh ta cần làm để giữ lại chiếc băng đội trưởng, Ten Hag đã đưa cho anh ta bản thiết kế.

Harry Maguire đang đối mặt với áp lực từ bỏ băng đội trưởng tại Manchester United

Ten Hag nói: “Chúng tôi đã đưa Matthijs de Ligt trở thành đội trưởng vào năm 2019.“ Tôi muốn thái độ này được truyền đạt tới toàn đội.

“Tôi đưa ra quyết định đó sau khi kiềm chế tâm lý ở Vitesse, và Vitesse nghiêm khắc hơn đã vượt xa đạo đức làm việc và cam kết của chúng tôi, không phải vì bóng đá, mà ở các khía cạnh khác, và tôi đã thực hiện hành động đó.

“Đó là một cậu bé mười tám tuổi, nhưng tôi nhìn thấy ở cậu ấy những gì cậu ấy có thể làm cho đội nếu tôi đưa cậu ấy đi đúng hướng. và ý chí, anh ấy củng cố đội bóng. “