3 Tháng Sáu, 2023

Erik Ten Hag cần để tâm đến lời cảnh báo của David Moyes khi bắt đầu chuyển nhượng cầu thủ Man United

Erik ten Hag được cho là đang để mắt đến một cuộc đột kích chuyển nhượng đối với câu lạc bộ cũ Ajax, nhưng tân huấn luyện viên của Manchester United phải áp dụng một cách tiếp cận thận trọng và rút ra bài học từ những sai lầm của David Moyes

 

Mặc dù cách tiếp cận đã thử và đã thử nghiệm thường được coi là con đường để đi, nhưng nó không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công. Chỉ cần hỏi David Moyes.

Sau khi được chọn làm người kế nhiệm Sir Alex Ferguson tại Manchester United vào năm 2013, cầu thủ người Scotland đã được giao nhiệm vụ không thể tuyệt vời hơn là mang vào đôi giày huyền thoại của người đồng hương và mang chiếc áo của câu lạc bộ đi về phía trước. Nhưng kế hoạch kế vị đã phản tác dụng.

Moyes kế thừa một đội hình già cỗi ở United, mặc dù vừa giành được thêm một chức vô địch Premier League, nhưng vẫn cần một sự thay đổi. Trong mùa hè đầu tiên cầm quân, người Scotland đã tìm đến một số gương mặt quen thuộc để giúp anh ấy hòa nhập với môi trường mới và đặt dấu ấn của riêng mình vào đội bóng.

Người quản lý mới của Manchester Untied, Erik ten Hag dường như đang để mắt đến một cuộc đột kích vào câu lạc bộ cũ Ajax

Trong khi câu lạc bộ cũ Everton kiên quyết ngăn cản các phương án tiếp cận của Moyes để có được hậu vệ trái đáng tin cậy Leighton Baines, thì Toffees đã từ bỏ Marouane Fellaini để đổi lấy một khoản phí khá lớn là 27,5 triệu bảng. Dưới thời Moyes tại Everton, cầu thủ to lớn người Bỉ đã trở thành một người hùng đình đám và là người giúp Toffees thoát khỏi những tình huống khó khăn.

Fellaini đã được Moyes thử nghiệm ở Everton và anh ấy hiếm khi khiến người quản lý của mình thất vọng, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi người ta thấy người Scotland tìm đến một gương mặt quen thuộc khi trao quyền thống trị ở Old Trafford. Dù không thể phủ nhận Fellaini đã chứng tỏ sự hiệu quả trong màu áo Everton, nhưng phong độ vô duyên và không khoan nhượng của anh ấy khiến tiền vệ này khác xa với tầm cỡ và hồ sơ của một cầu thủ United yêu cầu vào thời điểm đó. Không cần phải nói, nó đã không thành công.

9 năm trôi qua nhanh chóng và đến lượt Erik ten Hag đưa Quỷ đỏ trở lại những ngày vinh quang năm xưa. Giữa các báo cáo rằng cầu thủ người Hà Lan đang theo dõi một cuộc đột kích vào câu lạc bộ cũ Ajax, người quản lý sắp tới của United có thể làm tồi tệ hơn nhiều so với việc chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo mà Moyes đưa ra.

Ten Hag được hiểu là đang thúc đẩy việc đưa hậu vệ Jurrien Timber của Ajax đến United vào mùa hè này

Có tin đồn Ten Hag đang nhắm đến Jurrien Timber từ đội bóng cũ Ajax của anh ấy ngoài Frenkie de Jong của Barcelona, ​​một người khác đã thành thạo nghề của anh ấy dưới 52 tuổi ở Amsterdam. Thuật sĩ Wing Antony cũng đã được liên kết.

Mặc dù có vô số điều tích cực đối với việc Ten Hag khai thác những người chơi đã chứng minh được giá trị của họ với anh ấy, nhưng những sai lầm của Moyes sẽ khiến bạn phải thận trọng. Đôi khi các cầu thủ không sẵn sàng để thực hiện và đôi khi các câu lạc bộ khác nhau có những yêu cầu khác nhau.

Phải nói rằng, cả ba De Jong, Timber và Antony, nhìn từ bên ngoài, trông phù hợp với United hơn nhiều so với Fellaini từng làm. Bộ ba trẻ trung, sôi nổi và thông thạo lối chơi Ten Hag sẽ tìm cách thúc đẩy Man United.