6 Tháng Sáu, 2023

Erik ten Hag bị cáo buộc tự tạo ra rắc rối với quyết định “rất ngu ngốc” của Man Utd

Huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag đã bị Rafael van der Vaart chỉ trích, người tin rằng quyết định loại Casemiro khỏi trận derby Manchester là “rất ngu ngốc”

Rafael van der Vaart đã tung ra một cuộc tấn công gay gắt vào Erik ten Hag – với cựu cầu thủ Tottenham kiên quyết rằng người đứng đầu Manchester United đã tự khiến mình đau đầu với quyết định “rất ngu ngốc” để hòa nhập dần dần Casemiro vào đội hình của mình.

Ten Hag nhanh chóng xác định hàng tiền vệ là khu vực cần tăng cường sau khi đến Old Trafford và Casemiro đã được ký hợp đồng từ Real Madrid sau khi câu lạc bộ cuối cùng từ bỏ nỗ lực để giải Frenkie de Jong khỏi Barcelona.

Casemiro là một trong những tiền vệ phòng ngự được đánh giá cao nhất ở châu Âu và là cầu thủ vô địch Champions League nhiều lần kể từ thời còn ở Bernabeu. Tuy nhiên, nhà thi hành án người Brazil đã dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở Premier League, với Ten Hag giữ niềm tin với Scott McTominay cho trận derby Manchester khốc liệt vào Chủ nhật.

Mặc dù McTominay được kỳ vọng sẽ rời sân sau sự xuất hiện của Casemiro, tiền vệ người Scotland vẫn giữ được vị trí của mình và gây ấn tượng mạnh bên cạnh Christian Eriksen, người đã được triển khai ở vị trí sâu hơn trong những tuần gần đây.

Nhưng người tốt nghiệp học viện của United và Eriksen đã hoàn toàn bị lấn át ở hàng tiền vệ tại Etihad – khiến Van De Vaart đặt câu hỏi tại sao Ten Hag quyết định không đưa Casemiro vào đội trước trận đấu với Manchester City, người đã giành chiến thắng 6-3 vang dội.

“Ten Hag lẽ ra nên bắt đầu chơi Casemiro ngay lập tức,” Van Der Vaart nói trong khi phân tích trận đấu trên kênh truyền hình Hà Lan. “McTominay bắt đầu biểu diễn và Man United bắt đầu giành chiến thắng và sau đó tất nhiên anh ấy không thể loại McTominay ra khỏi đội nữa. Tôi thấy điều này rất ngu ngốc từ anh ấy vì bạn đang tự tạo ra vấn đề cho mình ”.

Casemiro cuối cùng đã được Ten Hag giới thiệu trong hiệp hai, nhưng thiệt hại đã gây ra cho United, đội đã đánh đầu ở giờ nghỉ giải lao với tỷ số 4-0.

Gary Neville bảo vệ quyết định của Ten Hag và khẳng định rằng người đứng đầu United đã không mắc sai lầm khi bắt McTominay trước Casemiro – nhưng đồng đội cũ của Neville, Rio Ferdinand, không tin vào thực tế là cựu ngôi sao Los Blancos đã bị bỏ qua vì một trận đấu lớn.

Bản thân Ten Hag cũng được hỏi về sự vắng mặt của Casemiro sau trận thua hôm Chủ nhật, nhưng anh ấy đã chỉ ra phong độ ấn tượng của McTominay và nhấn mạnh rằng Casemiro buộc mình phải vào đội một cách ‘tự nhiên’.

Người đứng đầu United giải thích: “Vào ngày chúng tôi ký hợp đồng với anh ấy, chúng tôi bắt đầu giành chiến thắng và đó là về đội. Đội đang làm rất tốt, đó không phải là chống lại Casemiro, trong trường hợp này là Scott McTominay.

“Anh ấy đã thể hiện rất tốt trong đội và sau đó chúng tôi bắt đầu chạy đua, nhưng tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ rất quan trọng đối với chúng tôi trong dài hạn và ngắn hạn. Anh ấy sẽ tìm thấy chính mình trong đội nhưng điều đó phải đến một cách tự nhiên . “