7 Tháng Sáu, 2023

Dù cho HLV mùa sau vẫn chưa xác định, Manchester United đặt mục tiêu chiêu mộ Harry Kane, với phương án dự phòng là Darwin Nunez

Sự tái thiết của Manchester United trong mùa giải tới được nhiều người thừa nhận là cần một tiền đạo mới. Edinson Cavani sẽ ra đi theo dạng tự do và Cristiano Ronaldo sẽ bước sang tuổi 38 vào giữa năm 2022/23.

Theo báo cáo của Athletic, Harry Kane là mục tiêu số một của United, bất kể người quản lý tiếp theo là ai.

Kane chỉ còn hai năm trong hợp đồng với Tottenham vào mùa hè này và người ta cho rằng đây có thể là năm cuối cùng của họ để yêu cầu một khoản phí lớn.

Manchester United sẽ xem xét mức phí khoảng 100 triệu bảng cho Kane, người đã giành Chiếc giày vàng cùng đội tuyển Anh tại World Cup 2018 và sẽ tìm cách lặp lại kỳ tích tại Qatar 2022.

Kane đã ngang bằng với Sir Bobby Charlton về danh sách ghi bàn vào lưới đội tuyển Anh vào cuối tuần và tất nhiên là để cải thiện con số của Wayne Rooney cho đất nước của anh ấy.

Kane không phải là lựa chọn duy nhất

Athletic cũng báo cáo Benfica’s Darwin Nunez là một sự thay thế khả thi. Tờ A Bola của Bồ Đào Nha tháng trước đã đưa tin rằng United đã cử tuyển trạch viên đến theo dõi anh ta thi đấu.

Nunez là đồng đội quốc tế của Edinson Cavani và sẽ nhận được sự tán thành nhiệt liệt từ người đồng hương Uruguay.

Mùa này Nunez đã ghi 20 bàn sau 22 trận ở giải VĐQG cộng với 4 bàn ở Champions League, trong đó có bàn thắng hạ gục Ajax của Erik Ten Hag.

Trường hợp của Nunez là anh ấy 22 tuổi, trong khi Kane tròn 29 tuổi vào tháng Bảy. Mùa này, Kane đã ghi 22 bàn trên mọi đấu trường, 12 bàn ở Premier League.

Kane đã quản lý để không bị chấn thương trong mùa giải này, rũ bỏ những rắc rối ở mắt cá chân đã khiến anh ấy gặp phải trong các chiến dịch trước đó.

Nunez sẽ không đắt như Kane, nhưng anh ta vẫn có thể yêu cầu phí chuyển nhượng cao, với tờ The Mirror khẳng định anh ta sẽ có giá 67 triệu bảng.

Hãy để người quản lý lựa chọn

Tất cả đều rất tốt khi có một danh sách các mục tiêu tiền đạo, nhưng câu lạc bộ thực sự đang phải tìm kiếm người quản lý tiếp theo, chứ không phải “quá đầu” và ký hợp đồng với một cầu thủ nếu anh ta muốn người khác.

Tất nhiên, nếu Mauricio Pochettino được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của United, thì Harry Kane sẽ là mục tiêu hàng đầu sau thời gian họ cùng nhau ở Tottenham.

Kane được cho là cầu thủ mà Ed Woodward hối tiếc vì đã không ký hợp đồng với Manchester United, theo ESPN. Bây giờ khi anh ấy ra đi, có thể thấy một chút lo lắng rằng United vẫn đang theo đuổi mục tiêu trong mơ của anh ấy, bất kể giấy chứng nhận của Kane.