3 Tháng Sáu, 2023

ĐỘC QUYỀN: Frenkie de Jong phải đối mặt với màn tiếp đón lạnh giá trong phòng thay đồ của Man Utd do cảm xúc chuyển nhượng thực sự

ĐỘC QUYỀN: Trong khi vụ chuyển nhượng 63 triệu bảng của Frenkie de Jong đến Manchester United bị treo giò, ngôi sao của Barcelona đã được cảnh báo rằng lý do anh đến Old Trafford có thể làm xáo trộn phòng thay đồ

Frenkie de Jong đã được cảnh báo rằng lý do gia nhập Manchester United của anh ấy có khả năng làm buồn lòng các đồng đội mới của anh ấy.

Tiền vệ 25 tuổi là đối tượng của thỏa thuận trị giá 63 triệu bảng giữa United và Barcelona, ​​nhưng thỏa thuận này đã bị đình trệ do vấn đề lương của De Jong khi trở lại Camp Nou. Sở hữu mức lương trị giá khoảng 17 triệu bảng mà anh ấy đã đồng ý hoãn lại để giúp Barca sống sót sau đại dịch Covid-19, cầu thủ người Hà Lan được cho là từ chối chuyển đến Old Trafford cho đến khi nhận được tiền.

Thường xuyên nhắc lại mong muốn ở lại “câu lạc bộ trong mơ” Barcelona nhưng bị cho là chán ghét việc Blaugrana muốn bán anh, De Jong đã được tân huấn luyện viên của United, Erik ten Hag người đã hướng dẫn anh thành ngôi sao một cách ngoạn mục trong thời gian họ cùng nhau ở Ajax. Nhưng việc ký hợp đồng với United “theo mặc định” – chỉ có mối quan hệ trước đây với người quản lý là động lực đằng sau việc chuyển nhượng của bạn – sẽ không đủ để thuyết phục một phòng thay đồ có tư duy đúng đắn, theo cựu tiền đạo Louis Saha.

Trải qua một phần của giai đoạn thành công nhất trong lịch sử lừng lẫy của Quỷ đỏ, Saha từng hai lần vô địch Premier League thừa nhận rằng anh sẽ không hài lòng với một cầu thủ đến có cùng cảm xúc với De Jong về vụ chuyển nhượng.
“Khi bạn nhìn vào câu chuyện và mất bao lâu để ký hợp đồng với anh ấy, chúng tôi thấy những điều trên báo chí nhưng chúng tôi không biết anh ấy thực sự đang nghĩ gì.

“Nếu anh ấy không muốn đến, đừng đưa anh ấy đến câu lạc bộ. Anh ấy phải rời Barcelona và theo mặc định, đến United vì anh ấy thích người quản lý. Điều đó là chưa đủ. Điều đó không đủ tốt cho tôi với tư cách là một Nếu tôi tưởng tượng ra điều đó, tôi có thể nói, ‘Ồ, anh ấy có thể là một cầu thủ giỏi’ – nhưng đó không phải là một dấu hiệu tốt. Và chúng tôi muốn thấy những cầu thủ thực sự muốn gắn bó.

“Nhưng, một lần nữa, bởi vì tôi không biết anh ấy nghĩ gì và tôi chưa nói chuyện trực tiếp với cầu thủ, đó chỉ là suy đoán. Tôi thực sự phản đối việc ép một cầu thủ đến câu lạc bộ, đó không phải là cách mọi thứ nên diễn ra. ”

Bất chấp những lo ngại của Saha, cựu Quỷ đỏ tin rằng De Jong sẽ có tác động tích cực đến Old Trafford trên sân. Ten Hag muốn đưa Hà Lan trở thành cầu thủ quốc tế ở tuyến giữa của anh ấy để giúp mở ra một kỷ nguyên mới cho đội bóng đã 20 lần vô địch nước Anh, và Saha đã đồng ý.

“Anh ấy chắc chắn là một cầu thủ nằm trong dự án mà chúng tôi thấy từ người quản lý,” anh khẳng định. “Anh ấy sẽ hòa nhập thực sự tốt vì anh ấy rất kỹ thuật, anh ấy lôi cuốn và rất tự tin với quả bóng, và anh ấy không hoảng sợ. Bạn có thể thấy khả năng anh ấy sẽ cho các tiền đạo chạy đúng chỗ.”