6 Tháng Sáu, 2023

Declan Rice là nhân tố quan trọng có thể giải quyết các khó khăn của Erik ten Hag ở Man United

Một trong những nhiệm vụ lớn đầu tiên của cầu thủ người Hà Lan là bổ nhiệm một đội trưởng cho mùa giải tới

 

Quy mô ưu tiên của Erik ten Hag khi anh ấy đến Manchester United là không thể tránh khỏi.

Cho dù đó là củng cố cột sống của đội, xây dựng lại niềm tin của những người ủng hộ hay tạo ra một nền văn hóa mới ở Old Trafford, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu áp lực của từng nhiệm vụ này đã bắt đầu đè nặng lên anh ta. Thêm vào đó là sự kết hợp kịch tính về khả năng tìm kiếm một đội trưởng mới và nó đủ khiến bạn phải đau đầu khi chỉ nghĩ về nó.

Hầu hết các cổ động viên của United đều đồng ý rằng Harry Maguire nên được giải thoát khỏi gánh nặng băng đội trưởng trước mùa giải. Điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ mất vị trí hoàn toàn trong đội nhưng tuyển thủ Anh chỉ có thể hưởng lợi khi ít được chú ý hơn.

Tuy nhiên, một vấn đề mà Ten Hag sẽ sớm gặp phải là hiện tại, không có lựa chọn khả thi nào để lựa chọn thay thế Maguire. Tất nhiên, Cristiano Ronaldo có kinh nghiệm nhưng với việc hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn vào cuối mùa giải tới, có vẻ thiển cận nếu giao cho anh ấy vai trò chỉ trong một mùa giải.

Declan Rice ăn mừng bàn thắng của West Ham tại Sân vận động London

Tương tự như vậy, David de Gea cũng có thể không phải thi đấu quá lâu. Vì vậy, ngoài hai thứ đó, không ai la hét ‘vật liệu đội trưởng’.

Một con đường mở ra cho Ten Hag vào mùa hè này là mua một đội trưởng và may mắn là có một người đàn ông có thể củng cố cột sống của đội đồng thời có khí chất phù hợp để bước vào vai trò danh giá đó – Declan Rice.

Tiền vệ nhạy bén của West Ham đã là mục tiêu dài hạn của Man United khi đội bóng hiện đang yêu cầu một tiền vệ phòng ngự. Có thông tin cho rằng anh ấy sẵn sàng rời khỏi sân vận động London nên bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để Quỷ đỏ xâm nhập.

Giá của anh ấy có thể là một điểm gắn bó, tuy nhiên trên thị trường hiện tại, 100 triệu bảng có thể là thứ cần thiết để đảm bảo một cầu thủ có thể dẫn dắt kỷ nguyên mới của Ten Hag. Sự chuyên nghiệp của Rice đã được khen ngợi bởi những người hiểu anh ấy nhất, bao gồm cả huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate.

Declan Rice là nhân tố quan trọng có thể giải quyết các khó khăn của Erik ten Hag ở Man United

Hồi tháng 3, Southgate thậm chí đã đề nghị Rice trở thành đội trưởng. Anh ấy nói với tờ Independent: “Anh ấy đúng trong số đó (băng đội trưởng của đội tuyển Anh) bất chấp tuổi tác của anh ấy.

“Những gì tôi thấy ở mùa giải này là sự tự tin mà anh ấy đã có được từ kinh nghiệm của mình vào mùa hè năm ngoái. Không nghi ngờ gì nữa, anh ấy có tất cả các phẩm chất để trở thành một đội trưởng.”

Nếu United có thể rút lui việc ký hợp đồng vào mùa hè và đưa Rice về phía Tây Bắc, đó sẽ là một tuyên bố về ý định. Như chúng ta đã thấy trong sáu năm qua với Paul Pogba, tâm lý của một cầu thủ có thể chi phối mọi khả năng chơi bóng.