25 Tháng Ba, 2023

Cuộc chiến chuyển nhượng của Cristiano Ronaldo nổi lên khi câu lạc bộ thứ hai chuẩn bị đấu thầu béo bở

Cristiano Ronaldo là cầu thủ tự do sau khi rời Manchester United và anh ấy hiện có hai lời đề nghị từ các câu lạc bộ lớn nhất ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi

Cristiano Ronaldo được cho là đã nhận được lời đề nghị từ câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al Hilal để cạnh tranh với lời đề nghị trước đó của đối thủ trong nước Al Nassr.

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã kết thúc mối quan hệ của anh ấy với Manchester United theo sự đồng ý của cả hai vào tuần trước, sau cuộc phỏng vấn gây chấn động của anh ấy với Piers Morgan. Tuy nhiên, bất kỳ quyết định nào về một câu lạc bộ mới khó có thể diễn ra nhanh chóng vì anh ấy đã chuyển hoàn toàn sang chế độ thi đấu quốc tế và đang hướng tới việc phá vỡ nhiều kỷ lục World Cup khác nhau.

Ngày càng có nhiều khả năng Ronaldo sẽ không còn tiếp tục thi đấu ở bóng đá châu Âu. Paris Saint-Germain nằm trong số các câu lạc bộ loại trừ khả năng cạnh tranh với Bayern Munich, trong khi câu lạc bộ cũ của Ronaldo là Sporting Lisbon cũng không muốn thực hiện một động thái nào. Real Madrid – nơi tiền đạo này là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của câu lạc bộ – cũng không quan tâm đến sự trở lại giật gân của Ronaldo.

Điều đó đã mở ra cơ hội cho sự quan tâm từ Ả Rập Saudi. Bộ trưởng Thể thao của quốc gia, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al-Faisal hiện đã công khai nói về tham vọng của quốc gia là đưa cả hai siêu sao vào thi đấu trong nước của họ. “Ai sẽ không muốn anh ấy chơi trong giải đấu của họ?” Hoàng tử Abdulaziz nói với Sky News. “Anh ấy là hình mẫu cho rất nhiều cầu thủ trẻ – anh ấy và Messi.”

Sự quan tâm từ Al Nassr đã được thiết lập vì họ đã gửi lời đề nghị tới người đại diện của Ronaldo, Jorge Mendes. Trong thời hạn của lời đề nghị hợp đồng đó, Ronaldo sẽ chơi qua sinh nhật lần thứ 40 của anh ấy, cựu binh này sẽ kiếm được 172,9 triệu bảng mỗi năm – một số tiền không khả thi đối với bất kỳ câu lạc bộ châu Âu hoặc MLS nào quan tâm đến việc chuyển nhượng tiền đạo này. giữa hợp đồng chơi của anh ấy và nghĩa vụ tiếp thị.

Tuy nhiên, các đối thủ của Al Nassr ở Riyadh, Al Hilal hiện cũng đã tham gia cuộc đua – theo trích dẫn của Express. Cả hai đều là những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Ả Rập Saudi, với 18 chức vô địch của Al Hilal, bỏ xa 9 chức vô địch của đối thủ thủ đô.

Ban huấn luyện của Al Hilal bao gồm cựu tiền đạo Manchester United Odion Ighalo, Luciano Vietto – trước đây của Atletico Madrid – và cựu tiền đạo Porto Moussa Marega. Hàng ngũ của Al Nassr bao gồm tiền đạo người Cameroon Vincent Aboubakar và cựu thủ môn Arsenal David Ospina.

Al Hilal sẵn sàng trả số tiền lớn để có được một thỏa thuận qua đường dây và đảm bảo các đối thủ cùng thành phố của họ không đảm bảo các dịch vụ của siêu sao. Bây giờ dường như là một trận chiến giữa hai câu lạc bộ xem ai có thể đưa ra một gói tài chính mạnh mẽ hơn.

Ronaldo là cầu thủ được trả lương cao nhất ở Premier League trước khi anh ấy rời đi vào tuần trước và một khi Bồ Đào Nha rời khỏi World Cup, trọng tâm của anh ấy sẽ là ký hợp đồng với một câu lạc bộ mới trong thời gian sớm nhất có thể.