6 Tháng Sáu, 2023

Cristiano Ronaldo và Harry Maguire đứng đầu danh sách các ngôi sao Premier League bị lạm dụng nhiều nhất

Những thông điệp lăng mạ đối với các cầu thủ Premier League đã trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng trong những năm gần đây, với một báo cáo mới tiết lộ Ronaldo và Maguire là những người phải chịu đựng nhiều nhất

Một báo cáo mới đã phát hiện ra rằng bộ đôi của Manchester United, Cristiano Ronaldo và Harry Maguire đã nhận được nhiều lời lạm dụng trên Twitter hơn bất kỳ cầu thủ Premier League nào khác.

Lạm dụng đối với các cầu thủ đã trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng trong những mùa giải gần đây, với việc thế giới bóng đá đã ngừng hoạt động 4 ngày trên mạng xã hội để phản đối vào năm ngoái. Phần mở rộng thực sự của loạt tin nhắn lăng mạ mà các ngôi sao hàng đầu phải đối mặt giờ đã được tiết lộ.

Ofcom đã phát hành một báo cáo mới sau khi phân tích 2,3 triệu lượt tweet trong nửa đầu mùa giải trước. Họ phát hiện ra gần 60.000 bài đăng đó có tính chất lạm dụng, với 7/10 ngôi sao Premier League bị nhắm mục tiêu.

Một nửa trong số đó chỉ nhắm vào 12 cầu thủ, 8 trong số đó đang chơi cho Quỷ đỏ. Viện Alan Turing dẫn đầu cuộc nghiên cứu, tìm ra hai đỉnh điểm chính về tần suất gửi tin nhắn lạm dụng.

Đỉnh cao đầu tiên đến vào ngày Ronaldo trở lại Old Trafford được công bố. Tin tức về động thái này đã tạo ra nhiều tweet hơn ba lần so với bất kỳ ngày nào khác, với 3.961 lượt trong số đó là lạm dụng, 97% trong số đó nhắm trực tiếp vào kẻ tấn công.

Đỉnh điểm thứ hai xảy ra vào ngày Maguire đăng tweet xin lỗi sau thất bại thảm hại trên sân nhà của United trước Manchester City. Bài đăng của Maguire đã có 2.903 tin nhắn lăng mạ được gửi đi, nhiều tin nhắn trong số đó có ngôn từ xúc phạm hoặc hạ nhục.

Nghiên cứu cho thấy Ronaldo đã nhận được hơn 12.500 bài đăng lăng mạ từ ngày 13 tháng 8 năm 2021 đến ngày 24 tháng 1 năm 2022, trong đó Maguire đã gửi hơn 8.900 tin nhắn như vậy. Marcus Rashford được gửi số tiền cao nhất tiếp theo, chỉ nhận được hơn 2.500 bài đăng lạm dụng.

Bộ ba này đã lọt vào top 10 bởi các đồng đội của United là Bruno Fernandes, Fred, Jesse Lingard, Paul Pogba và David de Gea. Jack Grealish và Harry Kane chiếm hai vị trí cuối cùng, với nghiên cứu đã được khởi động như một phần trong quá trình chuẩn bị của Ofcom để điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ theo luật an toàn trực tuyến mới.

Theo kết quả nghiên cứu, giám đốc phát thanh truyền hình và nội dung trực tuyến của Ofcom, Kevin Bakhurst, đã gửi một cảnh báo tới các công ty truyền thông xã hội. Ông nhấn mạnh mức độ lạm dụng đã được phép tăng lên trên các trang web và hứa các luật mới sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Twitter cũng hoan nghênh nghiên cứu của nghiên cứu khi họ muốn biến nền tảng của mình trở thành một nơi an toàn hơn. Mặc dù vậy, trang web truyền thông xã hội đã chỉ ra một số tính năng lạm dụng trực tuyến mà nó đã triển khai để ngăn những bài đăng đó bị các cá nhân được nhắm mục tiêu nhìn thấy.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi cam kết chống lạm dụng và như đã nêu trong Chính sách về hành vi gây thù hận của chúng tôi và không dung thứ cho việc lạm dụng hoặc quấy rối mọi người vì lý do chủng tộc, dân tộc, giới tính, bản dạng giới hoặc khuynh hướng tình dục.

“Như đã thừa nhận trong báo cáo, loại nghiên cứu này chỉ có thể thực hiện được vì API công khai của chúng tôi mở và có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, API có thể truy cập công khai của chúng tôi không tính đến phạm vi bảo vệ mà chúng tôi áp dụng, vì vậy điều này không hoàn toàn phản ánh trải nghiệm người dùng. ”

10 ngôi sao Premier League bị lạm dụng nhiều nhất

1. Cristiano Ronaldo

2. Harry Maguire

3. Marcus Rashford

4. Bruno Fernandes

5. Fred

6. Jesse Lingard

7. Paul Pogba

8. David de Gea

9. Harry Kane

10. Jack Grealish