4 Tháng Sáu, 2023

Chuyên gia chuyển nhượng rời đi khi Man United thúc giục tập trung vào tài năng trẻ

Ralf Rangnick nói rằng Manchester United nên cố gắng thuyết phục những ngôi sao trẻ như Erling Haaland gia nhập câu lạc bộ, mặc dù anh ấy thừa nhận họ phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn để thu hút người chơi

 

Manchester United sẽ bước vào kỳ chuyển nhượng đầu tiên dưới thời Erik ten Hag mà không có trưởng đoàn đàm phán chuyển nhượng của họ sau khi Matt Judge từ chức từ một trong những vị trí quan trọng nhất của họ trong việc chiêu mộ cầu thủ bóng đá.

Huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick đã dự đoán về một mùa hè mà United sẽ không thể cạnh tranh cho những cầu thủ xuất sắc nhất và đã thúc giục họ quên đi những bản hợp đồng từ lâu và thay vào đó tập trung vào những cầu thủ trẻ, đang khát khao. Nhưng việc đưa tài năng tốt nhất đến câu lạc bộ sẽ được thực hiện mà không có Thẩm phán, người đã hủy bỏ các điều khoản trong hợp đồng của họ trong suốt 10 năm ở câu lạc bộ.

Judge, dưới thời cựu phó chủ tịch điều hành Ed Woodward, là đầu mối liên hệ của các đại lý về các vấn đề bóng đá và đàm phán chuyển nhượng khi United chuyển đến thị trường. Ông đã đàm phán hợp đồng cho Paul Pogba, Romeulu Lukaku và Harry Maguire cũng như Cristiano Ronaldo khi anh ấy trở lại câu lạc bộ vào năm ngoái.

Ralf Rangnick đã dự đoán về một mùa hè mà United sẽ không thể cạnh tranh cho những người yêu cầu xuất sắc nhất

Theo các nguồn tin của câu lạc bộ, sự ra đi của Judge là một điều đáng mừng và là kết quả của sự thay đổi cấu trúc ở hậu trường ở Old Trafford.

United chuẩn bị cho một mùa hè bận rộn khi Pogba, Jesse Lingard, Edinson Cavani và Juan Mata hết hợp đồng và Nemanja Matic sẽ rời câu lạc bộ.

Giám đốc bóng đá John Murtough sẽ đảm nhận vai trò đàm phán trong các giao dịch và sẽ được hỗ trợ bởi nhóm pháp lý của câu lạc bộ.

Hai tuyển trạch viên cấp cao, Jim Lawlor và Marcel Bout, cũng đã rời đi gần đây trước một mùa hè khi đội hình sẽ được xây dựng lại trong bối cảnh những thay đổi về nhân sự ở hậu trường. Ten Hag sẽ đến với tư cách là người quản lý và Rangnick sẽ vẫn là một nhà tư vấn mặc dù đã nhận công việc với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Áo.

Rangnick cho biết United giờ đã xếp sau Liverpool, Manchester City và Chelsea trên thị trường chuyển nhượng sau nhiều năm chi tiêu mạnh tay. Với việc bóng đá Champions League có vẻ khó xảy ra vào mùa giải tới, do đó, United sẽ phải thuyết phục những cầu thủ trẻ hơn, ít tên tuổi hơn ghi tên họ ở câu lạc bộ dưới thời Ten Hag, thay vì mang về những bản hợp đồng.

Chuyên gia chuyển nhượng rời đi khi Man United thúc giục tập trung vào tài năng trẻ

“Với tư cách là một câu lạc bộ, liên quan đến cổ động viên, sân vận động, chất lượng sân tập, tôi sẽ nói có (các cầu thủ sẽ muốn tham gia),” anh nói. “Nhưng chúng tôi cũng phải thực tế, ngay khi các câu lạc bộ khác như Chelsea, Liverpool, Manchester City tham gia, thì bạn cần một số lý do chính đáng, và ai đó cần giải thích cho các cầu thủ và đó là lý do tại sao điều quan trọng là Erik nghĩ gì.

“Tôi chỉ biết từ thời của tôi với Leipzig và Salzburg, và tôi cũng biết điều đó từ Jurgen (Klopp) và từ Thomas (Tuchel), nếu họ muốn có cầu thủ thì họ cũng tham gia.