5 Tháng Sáu, 2023

Chín lời từ Jurgen Klopp tóm tắt câu chuyện tình yêu Liverpool của anh ấy sau khi từ chối Man Utd

Klopp giải thích rằng văn hóa làm “những điều khác biệt” ở Anfield mang lại cho anh ấy niềm đam mê để tiếp tục phấn đấu xuất sắc sau khi ký hợp đồng mới

 

“Chúng tôi làm mọi thứ khác nhau ở đây … và tôi thích điều đó.” Trong một câu đó, Jurgen Klopp không chỉ tóm tắt triết lý của mình mà còn cả lý do để tiếp tục đảm nhiệm một trong những vai trò căng thẳng nhất trong thể thao thế giới.

Nhiều người đã cho rằng huấn luyện viên của Liverpool sẽ ra đi vào năm 2024 sau tám năm dưới sự dẫn dắt của một trong những tên tuổi lớn nhất của bóng đá, vì những yêu cầu điên cuồng của một công việc cao như vậy. Tuy nhiên, đối với Klopp, có một lý do quan trọng để ở lại: đó không phải là tiền – “không bao giờ cần thiết phải thương lượng về điều đó”, anh ấy giải thích; thậm chí không phải là vinh quang, hay thành công mà anh ấy và đội hình tuyệt vời của anh ấy đã mang lại. Đó luôn là về văn hóa của Liverpool, chắc chắn là do lịch sử đặt ra, nhưng quan trọng hơn là do người hâm mộ của họ.

Jurgen Klopp đã ký hợp đồng mới với Liverpool cho đến năm 2026

Vì vậy, mặc dù Quỷ Đỏ nhất thiết phải là một thực thể quay tiền toàn cầu, họ vẫn bị người hâm mộ quy trách nhiệm. Và vì đạo đức và đạo đức cá nhân của riêng mình, đó là thứ mà Klopp mua vào một cách say mê. “Văn hóa do mọi người đặt ra và điều đó rất dễ được yêu thích,” anh gợi ý.

“Có những câu lạc bộ khác làm điều đó theo một cách khác nhưng ở đây văn hóa được thiết lập bởi mọi người – không phải bởi những chủ sở hữu khác nhau, những huấn luyện viên khác nhau, những cầu thủ khác nhau. Nó đẹp hơn nhiều, tôi thích nó, rằng chúng tôi rất gần nhau. Đây là phải. Nếu chúng ta ở đây, thì tốt hơn chúng ta nên tận hưởng nó … và điều đó rất dễ dàng đối với tôi. Nếu đó không phải là chúng tôi, thì chúng tôi phải thích nghi với điều đó chứ không phải ngược lại ”.

Đây là một người quản lý đã từ chối Manchester United sau khi đi nói chuyện với các giám đốc điều hành của họ, bởi vì họ có vẻ “quá công ty”. Anh ấy biết các chủ sở hữu của Liverpool không phải là thánh, với một số sai lầm nghiêm trọng gần đây vì những điều vô nghĩa của Super League bị coi thường, nhân viên thô bạo trong thời gian diễn ra Covid và thậm chí đuổi cổ động viên địa phương ra khỏi sân vận động.

Chín lời từ Jurgen Klopp tóm tắt câu chuyện tình yêu Liverpool của anh ấy sau khi từ chối Man Utd

Tuy nhiên, trong số tất cả các câu lạc bộ lớn nhất của bóng đá thế giới, Liverpool là đội không có nguồn lực vô tận; họ là những người không có giới tài phiệt hay quốc gia nào sở hữu họ, những người siêu giàu với những động cơ không rõ ràng của họ. Và anh ấy không chỉ ổn với điều đó; anh ấy tự hào về điều đó, điều đó giải thích tại sao anh ấy sẵn sàng ở lại lâu hơn nữa, khi anh ấy âm mưu thách thức những câu lạc bộ đó trên sân cỏ, ngay cả khi anh ấy không thể – thực sự – ngoài ý nghĩa tài chính.

Họ đến thăm Newcastle vào cuối tuần này để biết rằng trong vòng vài năm tới, câu lạc bộ thuộc sở hữu của Ả Rập Xê Út sẽ tiêu nhiều hơn Klopp trong tất cả thời gian ở Anfield. Nhưng anh ấy giải thích rằng tiền (ở những cấp độ đó) không phải là tất cả.