3 Tháng Sáu, 2023

Mason Greenwood bị cảnh sát Greater Manchester bắt vì nghi ngờ tấn công tình dục và đe dọa giết bạn gái

Mason Greenwood

Mason Greenwood đang đối mặt với tương lai tăm tối sau khi những tin đồn về hành hung, dọa giết bạn gái xuất hiện

Cảnh sát của thành phố Manchester đã ra lệnh bắt một nghi phạm ẩn danh sau khi tin tức Mason Greenwood bị tình nghi tấn công tình dục và đe dọa giết người. Nhiều người đã đoán ra ngay danh tính của người bí ẩn này.

Các thám tử cũng đã có thêm thời gian để thẩm vấn thanh niên 20 tuổi, người vẫn bị cảnh sát giam giữ. Cầu thủ Premier League ban đầu bị bắt vào chiều Chủ nhật do bị tình nghi cưỡng hiếp và hành hung một phụ nữ trẻ sau khi các hình ảnh, video trên mạng xã hội được đăng tải trực tuyến và bị xóa sau đó.

Cầu thủ này đã bị giam giữ qua đêm vào thứ Hai sau khi các thám tử từ Cảnh sát Greater Manchester có thêm thời gian để thẩm vấn Greenwood, người mà họ chưa chính thức xem là nghi phạm. Một tuyên bố của Cảnh sát Greater Manchester được đưa ra vào hôm thứ Ba: “Các thám tử đã được cấp thêm thời gian để nói chuyện với một người đàn ông ở độ tuổi 20, người đã bị bắt vì nghi ngờ hiếp dâm và hành hung một phụ nữ.”

“Nghi phạm đã bị tạm giữ vào chiều Chủ nhật sau khi chúng tôi biết các hình ảnh và video trực tuyến trên mạng xã hội do một phụ nữ đăng tải báo cáo về các vụ bạo hành thể xác. Cậu ta tiếp tục bị thẩm vấn sau khi các thẩm phán cho phép gia hạn cho đến ngày mai, thứ Tư ngày 2 tháng Hai. Theo các cuộc điều tra cho đến nay, cậu ta đã bị bắt thêm vì nghi ngờ tấn công tình dục và đe dọa giết người.”

Mason Greenwood
Mason Greenwood đang đối mặt với tương lai tăm tối sau khi những tin đồn về hành hung, dọa giết bạn gái xuất hiện

“Các yêu cầu đang được tiến hành và nạn nhân tiếp tục được hỗ trợ từ chuyên gia. Chúng tôi nhắc mọi người tránh bất kỳ bình luận hoặc chia sẻ hình ảnh nào có thể làm tổn hại đến quyền ẩn danh suốt đời của nạn nhân hoặc có nguy cơ ảnh hưởng đến một cuộc điều tra trực tiếp với các thủ tục tố tụng tích cực.”

Greenwood đã bị đình chỉ thi đấu và tập luyện với câu lạc bộ của anh ấy trong vòng vài giờ sau khi những cáo buộc xuất hiện vào sáng Chủ nhật. Man United tiết lộ Greenwood sẽ không trở lại tập luyện hoặc thi đấu cho đến khi có thông báo mới và nhắc lại lập trường của họ sau những cáo buộc liên quan đến cầu thủ 20 tuổi.

Một tuyên bố của câu lạc bộ vào thứ Hai có đoạn: “Manchester United nhắc lại sự lên án mạnh mẽ của họ đối với bất kỳ hình thức bạo lực nào. Như đã thông báo trước đó, Mason Greenwood sẽ không tập luyện hoặc chơi cho câu lạc bộ cho đến khi có thông báo mới.”

Một số nhà tài trợ của cầu thủ trẻ cũng đã phản ứng với tin tức này, trong đó hãng đồ thể thao Nike cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng lo ngại trước những cáo buộc đáng sợ này và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình.”

Greenwood cũng đã bị xóa khỏi tất cả các phiên bản của trò chơi FIFA 22 và không còn xuất hiện trong các gói cầu thủ lai trong chế độ trực tuyến phổ biến Ultimate Team, mặc dù cầu thủ này vẫn còn tồn tại trong đội hình của các game thủ đã sở hữu từ trước. Tuyên bố từ công ty trò chơi điện tử Electronic Arts cho biết: “Mason Greenwood đã bị loại khỏi các đội đang hoạt động trong FIFA 22 và cũng đã bị đình chỉ xuất hiện trong các gói FIFA Ultimate Team và Ultimate Draft.”