7 Tháng Sáu, 2023

Bốn mục tiêu Man Utd của Sir Alex Ferguson giải thích điều gì mà Erik ten Hag phải ưu tiên

Nếu Erik ten Hag được công bố là huấn luyện viên tiếp theo của Manchester United, huấn luyện viên Ajax nên ưu tiên những điều tương tự như Sir Alex Ferguson đã làm trong thời gian ở câu lạc bộ.

 

Theo cựu trợ lý huấn luyện viên Rene Meulensteen, ưu tiên chính của Sir Alex Ferguson với tư cách là huấn luyện viên Manchester United là kết thúc mùa giải với nhiều danh hiệu nhất có thể.

Ferguson nghỉ hưu từ năm 2013, ông đã giành được 13 chức vô địch Premier League, 2 Champions League, 5 FA Cup, 4 League Cup và Club World Cup cùng Quỷ đỏ. Tuy nhiên, United chỉ giành được FA Cup, League Cup và Europa League trong chín năm kể từ khi ông ấy gọi là quản lý.

Người quản lý của Ajax, Erik Ten Hag dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm làm người quản lý lâu dài tiếp theo khi thời hạn tạm thời của Ralf Rangnick kết thúc. Và Meulensteen đã nêu bật tâm lý chiến thắng mà Ferguson áp đặt cho câu lạc bộ trong sự nghiệp huyền thoại của ông tại Old Trafford.

Erik ten Hag ‘quyết định’ cuộc hẹn đầu tiên với Man Utd để giải quyết vấn đề đội hình dài hạn

“Tôi đến cuối khi anh ấy đã rất thành công và mục tiêu của tôi rất đơn giản: hãy tiếp tục,” Meulensteen viết trên trang web chính thức của câu lạc bộ Manchester United. “Tôi muốn giúp đảm bảo rằng chúng tôi duy trì thành công của mình.

“Vào đầu mỗi mùa giải, mọi mục tiêu luôn giống nhau: vô địch Premier League, cố gắng giành Champions League, FA Cup và League Cup, theo thứ tự đó. Câu hỏi mà chúng tôi tự hỏi là chúng tôi sẽ giành được chiến thắng nào?

“Chúng tôi luôn muốn giành được một điều gì đó. Mức độ kỳ vọng đó mang lại một mức độ cam kết nhất định, yêu cầu cao và nó có thể mang lại nhiều áp lực ”.

Ferguson đặt ra bốn mục tiêu rõ ràng mỗi mùa giải anh ấy ở Manchester United

United chỉ có được hai lần về đích ở vị trí thứ hai tại Premier League kể từ khi Ferguson nghỉ hưu, với những thách thức danh hiệu không thực sự thuyết phục. Đội bóng của Jose Mourinho theo sau Manchester City 19 điểm khi họ kết thúc với vị trí á quân năm 2018, trong khi đội bóng của Ole Gunnar Solskjaer kết thúc chiến dịch kém đội bóng của Pep Guardiola 12 điểm.

Quỷ đỏ thậm chí còn kém xa các đối thủ khốc liệt của họ trong mùa giải này, và họ khó có thể lọt vào top 4 một lần nữa hết chiến dịch này đến chiến dịch khốn khổ khác. United hiện đang mòn mỏi ở vị trí thứ 7, kém đội xếp thứ 4 là Tottenham Hotspur 3 điểm với 8 trận còn lại.

Họ cũng bị loại sớm ở League Cup, FA Cup và Champions League, không thể lọt vào tứ kết ở cả hai giải đấu. Mùa giải của họ cũng đã thể hiện một bầu không khí rạn nứt và khó chịu tại Sân tập Carrington của United.

Trong khi Ferguson nổi tiếng là một người chủ nhiệm rất nghiêm khắc, Meulensteen nói rằng sân tập ở Carrington chẳng có gì là căng thẳng cả. Cựu huấn luyện viên Fulham tiết lộ tâm trạng thoải mái điển hình mà Ten Hag có thể phải lặp lại, nếu anh ấy được công bố là người quản lý tiếp theo.

“Chưa bao giờ, với tư cách là huấn luyện viên đội một, tôi cảm thấy căng thẳng về bất cứ điều gì và điều đó về cơ bản là do môi trường mà ông ấy (Ferguson) đã tạo ra trong và xung quanh các nhân viên tại Carrington,” Meulensteen nói thêm. “Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị hạn chế đến và gõ cửa nhà anh ấy để thảo luận điều gì đó hoặc phát biểu ý kiến ​​của mình.

“Anh ấy luôn cởi mở trong các cuộc thảo luận và tôi nghĩ một trong những đặc điểm lớn nhất của anh ấy với tư cách là một nhà lãnh đạo là anh ấy là một người rất biết lắng nghe. Rất tốt. Anh ấy sẽ đưa mọi thứ lên tàu nếu chúng có ý nghĩa với anh ấy. ”