5 Tháng Sáu, 2023

Aurelien Tchouameni phù hợp với Manchester United hơn là Paul Pogba

Tuần này, Paul Pogba đã thừa nhận rằng anh ấy không hài lòng như thế nào với chuỗi trận vô cùng khó khăn của Manchester United mà không có danh hiệu.

Trong khi những người ủng hộ câu lạc bộ đang mắc kẹt khi chờ đợi vận may của câu lạc bộ cuối cùng sẽ đến, Pogba có cơ hội để ‘cắt và bỏ chạy’ vào mùa hè này khi hợp đồng của anh ấy hết hạn.Trong cuộc phỏng vấn thẳng thắn với tờ Le Figaro của Pháp, Pogba thừa nhận anh không thực sự có vai trò thực sự tại Manchester United.

Anh ấy giải thích: “Tại The Blues [Pháp], tôi chơi, và ngoài ra, ở vị trí của tôi. Tôi biết vai trò của mình, tôi cảm nhận được niềm tin của huấn luyện viên, các cầu thủ. Việc cảm nhận được sự khác biệt này với Manchester là điều bình thường vì bạn khó có thể nhất quán khi thường xuyên thay đổi vị trí, hệ thống trò chơi hoặc đối tác.

Tình huống được giải thích cho Pogba trong trận thua Atletico Madrid trên sân nhà tại Champions League; anh ấy không được chọn làm người khởi xướng.


Manchester United có thể mua một tiền vệ có năng lực tốt.

Với việc Pogba được kỳ vọng sẽ đi tiếp, United không nên chiến đấu để giữ chân anh ấy. Không có lý do gì để tồn tại lâu dài với một cầu thủ mà theo cách nói của anh ta, không có vai trò trong đội.

United nên xem xét đồng đội quốc tế của Pogba, Aurelien Tchouameni, người sẽ có vai trò ngay lập tức trong đội Quỷ đỏ. Tờ Athletic đã đưa tin vào tháng Giêng rằng United đang theo dõi tiền vệ này.

Vai trò của Tchouameni sẽ được xác định; anh ấy sẽ là tiền vệ phòng ngự mà United yêu cầu. Pogba thực sự cũng sẽ tốt hơn nếu anh ấy ở lại và chơi cùng với tài năng của Monaco, nhưng có vẻ như anh ấy sẽ đi tiếp bất kể.

Cầu thủ trẻ đã được so sánh thuận lợi với Pogba. Người đại diện bóng đá Pháp, Bruno Satin, đã được Girondins4Ever trích dẫn vào tháng trước khi nói về Tchouameni, người rời Bordeaux đến Monaco vào năm 2020.

Satin cho biết: “Sẽ rất khó để giữ anh ấy cho Monaco vào mùa hè tới. Anh ấy còn trẻ, anh ấy thể hiện tốt, anh ấy đã ở trong đội tuyển Pháp, vì vậy anh ấy đã được đóng dấu với đội tuyển Pháp, đó là điều quan trọng. Để so sánh nhỏ về những gì anh ấy đang làm ở thời điểm hiện tại… Tôi đã xem Paul Pogba thi đấu tuần trước, những gì Aurélien Tchouaméni đang làm ở thời điểm hiện tại là vượt trội hơn rất nhiều. ”

Nhà báo người Pháp Geoffroy Garétier cũng nhận định: “Anh ấy là một Paul Pogba mạnh mẽ hơn trong các cuộc đấu tay đôi, và cả về tác động vật lý”.

Các so sánh là quan trọng. Tchouameni có những đặc điểm mà đội Manchester United hiện đang thiếu, và Paul Pogba đang thiếu.

Ngôi sao của Monaco đứng số một về số lần đánh chặn ở Pháp với 87, cũng nhiều hơn Declan Rice 3 lần, theo FBRef. Anh ấy đứng thứ sáu ở Ligue 1 về những pha tắc bóng giành được, và sức mạnh phòng ngự của anh ấy là thứ mà United yêu cầu.