5 Tháng Sáu, 2023

Antony của Man Utd từ “địa ngục” đến ngôi sao Ngoại hạng Anh

Antony gia nhập Manchester United trong một vụ chuyển nhượng lớn từ Ajax trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, với việc cầu thủ chạy cánh này xuất phát từ khởi đầu khiêm tốn của anh ấy ở một trong những khu ổ chuột của Brazil

Ngôi sao của Manchester United, Antony đã trải lòng về việc sống trong một khu ổ chuột được mệnh danh là địa ngục để trở thành ngôi sao tại Premier League.

Cầu thủ chạy cánh người Brazil đã gia nhập Quỷ đỏ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè từ Ajax sau khi gây ấn tượng ở Eredivisie. Kể từ đó, anh ấy đã trở thành cầu thủ quan trọng của Erik ten Hag tại Old Trafford, mặc dù chấn thương khiến anh ấy không thể thi đấu 5 trận gần đây nhất của họ.

Trước khi vướng phải ẩn số đó, anh đã có màn trở lại ấn tượng khi ghi 3 bàn sau 6 trận tại Premier League. Cho đến nay, anh ấy đã chứng minh United đúng khi bỏ ra hơn 82 triệu bảng để đưa anh ấy đến Anh từ Hà Lan.

Đó cũng là một sự thay đổi khá lớn đối với cầu thủ 22 tuổi, người đã bắt đầu trong một môi trường khiêm tốn hơn nhiều. Cầu thủ chạy cánh giờ đây đã chia sẻ về việc anh ấy được sinh ra trong hoàn cảnh tuyệt vọng như thế nào và bắt đầu từ “địa ngục”.

“Tôi sinh ra trong địa ngục. Đó không phải là trò đùa. Đối với những người bạn châu Âu của tôi, những người không biết, khu ổ chuột nơi tôi lớn lên ở São Paulo thực ra được gọi là Inferninho – ‘địa ngục nhỏ’. Nếu bạn thực sự muốn hiểu tôi như một một người, thì bạn phải hiểu tôi đến từ đâu. Lịch sử của tôi,” anh ấy viết cho Người chơi Tribune.

“Đó là một nơi khét tiếng. Cách cửa trước của chúng tôi mười lăm bước chân, luôn có những kẻ buôn bán ma túy làm việc, trao tay nhau mọi thứ. Mùi liên tục ở bên ngoài cửa sổ của chúng tôi.

“Thực ra, một trong những ký ức đầu tiên của tôi là bố tôi thức dậy khỏi ghế vào một ngày Chủ nhật và hét lên với mọi người rằng hãy đi bộ xuống phố một chút và để chúng tôi yên, vì những đứa trẻ của ông ấy đang ở trong nhà để xem bóng đá. cuộc thi đấu.

“Chúng tôi đã quá quen với việc nhìn thấy súng nên nó không hề đáng sợ. Chúng chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi sợ cảnh sát đập cửa hơn. Có lần, họ xông vào nhà chúng tôi tìm người và họ chạy đến. trong tiếng la hét. Tất nhiên, họ không tìm thấy gì. Nhưng khi bạn còn quá trẻ, những khoảnh khắc đó sẽ ghi dấu ấn trong bạn.”

Hai năm sau khi đến Ajax từ Sau Paulo, Antony được United ký hợp đồng. Và anh ấy đã nhấn mạnh rằng thời gian anh ấy chơi ở khu ổ chuột là rất quan trọng đối với sự thăng tiến tuyệt vời của anh ấy đối với một trong những câu lạc bộ lớn nhất châu Âu.

“Hàng ngày, anh trai tôi sẽ đưa tôi đến quảng trường để chơi bóng đá. Ở khu ổ chuột, mọi người đều chơi bóng. Trẻ em, người già, giáo viên, công nhân xây dựng, tài xế xe buýt, buôn bán ma túy, xã hội đen. Ở đó, mọi người đều bình đẳng”, anh nói. thêm.

“Ban đầu, tôi chơi bóng bằng chân trần, trên đôi chân chảy máu. Chúng tôi không có tiền để mua những đôi giày thích hợp. Tôi nhỏ con, nhưng tôi rê bóng với sự thần thánh đến từ Chúa. rê bóng luôn là điều gì đó trong tôi. Đó là một bản năng tự nhiên.

“Tôi đã đi từ khu ổ chuột đến Ajax đến Manchester United trong ba năm. Mọi người luôn hỏi tôi làm thế nào mà tôi có thể ‘xoay chìa khóa’ nhanh như vậy. Thành thật mà nói, đó là vì tôi không cảm thấy áp lực trên sân cỏ.”