4 Tháng Sáu, 2023

Ảnh hưởng của Erik ten Hag tại Man Utd được nhấn mạnh với quyết định 15 triệu bảng tàn nhẫn

Chi phí cho việc Manchester United quyết định chia tay với cựu huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick vào cuối mùa giải trước hiện đã được tiết lộ trong các tài khoản của câu lạc bộ

Huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag, đã sớm hạ bệ uy quyền của mình tại câu lạc bộ khi loại Ralf Rangnick khỏi Old Trafford.

Rangnick được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời của United vào tháng 12 theo một hợp đồng cho đến cuối mùa giải nhưng đã có thỏa thuận rằng anh ấy sẽ tiếp tục ở câu lạc bộ với vai trò cố vấn trong hai năm. Tuy nhiên, kế hoạch đó sau đó đã bị loại bỏ khi việc ra đi của anh ấy đã được xác nhận vào cuối chiến dịch trước.

Ten Hag chưa bao giờ tổ chức một cuộc gặp trực tiếp với Rangnick nhưng đã có một cuộc trò chuyện qua điện thoại kéo dài với người Đức trước khi anh ta xuất cảnh chỉ vài tuần sau đó vì vai trò lâu dài đã đồng ý của anh ta tại United đã bị câu lạc bộ hủy bỏ. Rangnick thậm chí còn để lại danh sách chuyển nhượng ba cầu thủ cho kỳ chuyển nhượng mùa hè, nhưng điều này đã bị Ten Hag bỏ qua, người có cách tiếp cận riêng của mình.

Người đàn ông 63 tuổi nắm quyền đội tuyển quốc gia Áo trùng với ngày rời United của anh ấy, với việc câu lạc bộ chi 14,7 triệu bảng để sa thải Rangnick và ban huấn luyện của anh ấy. Các chi phí bồi thường đã được xác nhận bởi các tài khoản của United, người đã nộp chi phí theo ‘hạng mục đặc biệt’.

Vào tháng 3, United tiết lộ rằng họ đã trả 10 triệu bảng theo cùng một loại ‘hạng mục đặc biệt’ trong quý thứ hai của năm tài chính – một con số bao gồm khoản tiền bồi thường cho ông chủ cũ Ole Gunnar Solskjaer và các thành viên khác trong ban huấn luyện của anh ấy đã rời khỏi đội câu lạc bộ.

Cầu thủ người Na Uy được cho là đã nhận được 7,5 triệu bảng Anh như một khoản hoàn trả, sau khi ký gia hạn hợp đồng tại Old Trafford chỉ vài tháng trước đó. Michael Carrick và Kieran McKenna là những huấn luyện viên nổi tiếng khác sẽ rời United sau sự ra đi của Solskjaer.

Tuy nhiên, sự ra đi của Rangnick và ban huấn luyện của anh ấy về cơ bản cao hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm của anh ấy, mặc dù thực tế là họ đang có hợp đồng huấn luyện ngắn hạn. Toàn bộ số lần ra đi của huấn luyện viên, bao gồm cả chi phí của các tuyển trạch viên đã rời đi, mùa giải trước đã tiêu tốn của United một con số khổng lồ 24,7 triệu bảng.

Các con số được tiết lộ khi câu lạc bộ bóng đá xác nhận khoản lỗ ròng 115,5 triệu bảng mùa trước trong số liệu tài chính hàng quý của họ. Nợ ròng của United hiện ở mức 514,9 triệu bảng, so với 419,5 triệu bảng của cùng kỳ năm trước – tăng 95,4 triệu bảng.

Việc bổ nhiệm Ten Hag làm huấn luyện viên thường trực đã chứng kiến ​​người Hà Lan mang về trợ lý Mitchell van der Gaag từ Ajax cùng với Steve McClaren, người bạn tâm giao của anh và cựu số hai của United cho Sir Alex Ferguson.